GĐ Sở LĐ-TB-XH xin lỗi vì phát ngôn sơ xuất

(Tin tức thời sự) - "Đây là sơ suất của cá nhân tôi. Tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân TP.HCM về sơ suất này"...

Lời xin lỗi trên được Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn gửi tới người dân TP.HCM sau phát ngôn: "Chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc, khốn khổ".

GD So LD-TB-XH xin loi vi phat ngon so xuat
Ông Lê Minh Tấn phát biểu tại buổi thảo luận tổ kỳ họp thứ 3 HĐND TPHCM Khóa X chiều ngày 18/10.

Cùng với lời xin lỗi, ông Tấn chia sẻ, rất mong nhận được sự thông cảm, lượng thứ của người dân. Với tinh thần cầu thị lắng nghe, ông mong tiếp tục nhận được sự góp ý của người dân trong thời gian tới.

Ông Tấn giãi bày, dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 4 và diễn ra phức tạp trong thời gian dài đã tác động rất lớn đến kinh tế - xã hội và mọi mặt đời sống của người dân trên địa bàn TP.HCM. Ông xin được gửi lời chia sẻ với những đau thương, mất mát quá lớn của người dân, xin chia sẻ với những nỗi khó khăn vất vả mà bà con đã phải gánh chịu.

Ông cho biết là thành viên Tiểu ban an sinh xã hội Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông đã phối hợp cùng các ngành tham mưu các chính sách chăm lo, hỗ trợ người dân.

"Tôi đã soát xét lại bản thân mình và hiểu rằng mình phát biểu như thế là chưa gãy gọn, chưa thể hiện rõ những khó khăn vất vả, những lo toan về cuộc sống, những lo lắng về mối nguy hiểm trước nguy cơ của dịch bệnh đang ảnh hưởng trực tiếp đến mọi gia đình, mọi người dân trên địa bàn TP.HCM", ông Tấn chia sẻ.

Ông gửi lời xin lỗi đến người dân về diễn đạt sơ suất của bản thân: "Tôi hiểu rằng mặc dù các cấp chính quyền đã nỗ lực triển khai các chính sách hỗ trợ, mặc dù cộng đồng đã chung tay tương trợ, nhưng trên thực tế vẫn còn một bộ phận người dân có hoàn cảnh khó khăn, rơi vào cảnh khốn khổ.

Bởi vì với một đô thị đông dân như TP.HCM và thời gian dịch bệnh phức tạp kéo dài, khó khăn của người dân gia tăng sau nhiều tháng giãn cách làm sao mà tránh được những thiếu sót".

"Một lần nữa, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới người dân thành phố!", ông Tấn nhấn mạnh.

Trước đó, chiều 18/10, khi tham gia kỳ họp thứ 3 HĐND TP.HCM khóa X, ông Lê Minh Tấn cho rằng dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp gần 5 tháng qua ở TP.HCM nhưng đến giờ này chưa có ai thiếu ăn, thiếu mặc và khốn khổ vì dịch.

Phát biểu của ông Tấn khiến dư luận rất băn khoăn. Sau những phản ứng khác nhau, ông Tấn đã lên tiếng xin lỗi.

Thái An

Thứ Năm, 21/10/2021 08:10

Sự Kiện