GĐ khoe chiến tích trốn cách ly ở Đà Nẵng: Giải thích

(Tin tức thời sự) - Bà Ngân cho biết, bản thân ông Phương không có mặt đi cùng đoàn đi Đà Nẵng mà chỉ lấy hình ảnh của đoàn này rồi đưa lên mạng xã hội.

Vụ giám đốc một công ty du lịch khoe chiến tích trốn cách ly ở Đà Nẵng đang khiến dư luận xôn xao. Tối ngày 28/7, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Dương xác nhận và cho biết Sở đã lập đoàn kiểm tra đến làm việc với Công ty du lịch Sentourist (địa chỉ quốc lộ 13, phường Hiệp An, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Dương, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội xuất hiện tài khoản mang tên Phuong Sentourist khoe chiến tích đã đưa đoàn khách du lịch trốn khai báo y tế, thoát cách ly phòng, chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng để ra Huế.

GD khoe chien tich tron cach ly o Da Nang: Giai thich
Ông Phương chia sẻ thông tin trên mạng xã hội

"Thế là đoàn Đà Nẵng đã yên ổn, nửa đêm bỏ khách sạn 4 sao đưa đoàn tẩu thoát khỏi Đà Nẵng 1 cách an toàn, và đang ở Huế. Cầu mong Cô vi đừng theo đoàn con ra Huế mộng mơ", tài khoản Facebook Phuong Sentouris đăng tải.

Hiện, ông Phương đã xoá status này. Tuy nhiên, nhiều người đã chụp màn hình và đăng trên một số diễn đàn du lịch, diễn đàn mạng xã hội khác đồng thời phê phán hành động thiếu suy nghĩ này.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo chí, bà Nguyễn Thị Mỹ Ngân – Giám đốc Công ty du lịch Sentourist, cho biết đoàn khách của công ty đi du lịch Đà Nẵng- Huế (4 ngày 3 đêm, từ ngày 26/7- 29/7).

Khi khách bay từ TP.HCM ra Đà Nẵng, biết thông tin dịch ở Đà Nẵng và các điểm du lịch tại đây không phục vụ nên công ty đưa khách ra Huế luôn theo lịch trình tour. Đoàn khách đến Huế vẫn khai báo y tế tại khách sạn theo quy định, phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho du khách.

Theo bà Ngân, ông Phương lấy hình ảnh của đoàn đi Đà Nẵng trong nhóm chung của công ty rồi đưa lên mạng xã hội, bản thân ông Phương không có mặt đi cùng đoàn.

 "Do ông Phương dùng từ nhạy cảm vào lúc Đà Nẵng đang có người mắc COVID-19 nên tạo dư luận không tốt", bà Ngân nói, đồng thời cho biết thêm, hiện các du khách vẫn đang ở Huế. Trong khi đó, ông Phương đang đi theo một đoàn du khách khác du lịch ở Phú Yên và không liên quan đến đoàn ở Huế.

Được biết, Công ty du lịch Sentourist đến nay vẫn chưa được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động lữ hành. Công ty du lịch Sentourist mới chỉ có giấy phép kinh doanh.

Sáng sớm 29/7, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo về 8 ca bệnh mới dương tính với SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng.

Những ca mới này đều là người chăm bệnh nhân hoặc bệnh nhân của 4 bệnh viện: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Bệnh viện C và Bệnh viện Giao thông Vận tải Đà Nẵng.

Đến thời điểm này Việt Nam có 446 ca bệnh.

Mai Thùy

Thứ Tư, 29/07/2020 07:54

Sự Kiện