GĐ Đài PT-TH mời thầy về cúng ở cơ quan: Lỗi nhỏ

(Tin tức thời sự) - Ông Hữu cho rằng, việc ông đồng ý cho mời thầy về cúng ở cơ quan là lỗi nhỏ, không phải lỗi lớn.

Ông Trần Đức Hữu (Tỉnh ủy viên, Đảng ủy viên Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Quảng Trị) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 6/5.

"Việc mời thầy về cúng là tập quán của người Quảng Trị. Tập tục ở đây thế chứ không có gì đâu. Việc này không phải do tôi mời mà anh em đề xuất thì tôi đồng ý. Hàng năm anh em không xin mà đợt này mới xin", ông Hữu nói.

GD Dai PT-TH moi thay ve cung o co quan: Loi nho
Giám đốc Đài PT-TH Quảng Trị cũng tham gia lễ cúng. Ảnh: CAND

Như đã đưa tin, trước đó, tại  Đài Phát thành - Truyền hình Quảng Trị, vị Giám đốc đơn vị đã cho dọn dẹp bàn ghế, vật dụng sang một bên để lấy không gian tổ chức lễ cúng tế, gây bất bình lớn cho những người chứng kiến sự việc.

Phóng viên của cơ quan này đã quay phim, chụp ảnh lại sự việc. Đoạn phim, ảnh này được nhiều người chia sẻ, đến thời điểm hiện tại đã có hàng ngàn người xem, bình luận và tỏ thái độ bức xúc.

Về việc này, ngày 4/5, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị cho biết, BCH Đảng bộ tỉnh này đã có quyết định xử lý kỷ luật bằng hình thức khiển trách với ông Hữu.

Cụ thể, trong chỉ đạo, điều hành đơn vị, ông Hữu còn chủ quan, thiếu thận trọng khi xem xét xử lý đề xuất của cấp dưới có tính đột xuất, bất thường dẫn đến vi phạm như:

Đồng ý chủ trương để Phòng Dịch vụ - Quảng cáo và Phòng Tổ chức - Hành chính của Đài Phát thành - Truyền hình tỉnh tổ chức mời thầy về cúng tại cơ quan, nhằm tẩy uế, trừ tà, cầu siêu, cầu an và cúng đất với nghi thức mang tính chất mê tín. Điều đáng nói là ông Hữu cũng đã trực tiếp tham gia lễ cúng này.

Thanh Giang

Thứ Ba, 07/05/2019 07:32

Sự Kiện