Gắn còi hụ cứu thương đòi nợ, dân tưởng cách ly Covid-19

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe hết hạn đăng kiểm, được trang bị giống xe cứu thương, hụ còi inh ỏi khiến người dân Bình Thuận tưởng cách ly Covid-19.

Chiều ngày 1/8/2020, cơ quan chức năng P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, Bình Thuận cho biết, đơn vị đang tiến hành làm rõ việc một chiếc xe hình dáng giống xe cứu thương, hụ còi inh ỏi nhiều giờ liên trên địa bàn khiến nhiều người dân tưởng đây là lực lượng y tế làm việc về dịch bệnh Covid-19.

Theo thông tin phản ánh từ người dân trên địa bàn P. Phú Thủy, vào khoảng 19h ngày 1/8/2020, một chiếc ô tô màu trắng dán lô gô xe cứu thương BKS 60B - 01830, bên cửa xe ghi hàng chữ “Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam - Cấp cứu nhân đạo”.

Thế nhưng bên hông xe lại ghi dòng chữ  “Trung tâm cấp cứu giao thông giảm 30% phí dịch vụ” chạy trên đường Tuyên Quang, cạnh chung cư Lê Qúy Đôn (phường Phú Thủy, Phan Thiết) bật còi hụ, đèn ưu tiên rú còi inh ỏi vòng quanh khu vực này.

Gan coi hu cuu thuong doi no, dan tuong cach ly Covid-19
Chiếc xe hụ còi trên địa bàn P. Phú Thủy khiến nhiều người dân lo sợ.

Người dân khu vực bức xúc, trong lúc dịch Covid-19 đang tái diễn ở một số tỉnh nên nhiều người dân đã ra đường xem và hốt hoảng vì sợ có ai sinh sống tại chung cư hoặc gần đó bị cách ly.

Khi thấy hành động bất thường vì chiếc xe bật còi hú và quay đèn liên tục nhưng không ai xuống xe, một số người dân chặn chiếc xe cấp cứu này lại hỏi.

Theo hình ảnh ghi lại thì lúc này trên xe có 3 người gồm tài xế và một đôi nam nữ. Tài xế xe cứu thương cho biết bật còi hụ để gây áp lực đòi nợ một người tên S. ở khu vực trên do đến thời hạn không chịu trả nợ rồi nổ máy chạy đi trước sự bức xúc của người dân địa phương.

Được biết, chiếc xe này thuộc sở hữu của Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ (Hố Nai 3, Trảng Bom, Đồng Nai) chứ hoàn toàn không phải của một cơ quan chăm sóc sức khỏe nào.

Đặc biệt là chiếc xe này đã hết hạn đăng kiểm từ tháng 3/2015 tức đã hết hạn lưu hành hơn 5 năm.

Thế nhưng lợi dụng gắn đèn, còi ưu tiên, hơn 5 năm qua chiếc xe này đã qua mặt không biết bao nhiêu chốt CSGT, không mua vé qua trạm thu phí và tiếp tục gây náo loạn để đòi nợ.

"Hiện cơ quan chức năng đã làm việc với lái xe và 2 người khác có mặt trên xe. Hiện chúng tôi đang yêu cầu đại diện Công ty TNHH Tùng Bách Việt Mỹ tới làm việc để làm rõ hành vi gây náo loạn, ồn ào, mất trật tự trong khu dân cư" - vị lãnh đạo UBND P. Phú Thủy cho biết.

Ngọc Khánh

Chủ Nhật, 02/08/2020 07:43

Sự Kiện