Gần 30m tường trường học đổ sập: 'Không bê tông cốt thép'

(Tin tức thời sự) - Nguyên nhân ban đầu được xác định do bức tường được xây dựng từ năm 1984, không có kết cấu đà giằng, bêtông cốt thép.

Liên quan đến thông tin gần 30m tường bao của một trường tiểu học bất ngờ đổ sập, ngày 26/11, trao đổi với báo Đất Việt, ông Bùi Văn Hòa - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thống Nhất (tỉnh Đồng Nai) xác nhận và cho biết, thời điểm tường bao của Trường tiểu học Trần Quốc Toản (xã Gia Tân 2) đổ rất may không có học sinh nào đứng ở khu vực đó.

"Tường này xây dựng từ năm 1984 nên cũng xuống cấp rồi. Do bức tường này nằm bên hông của trường nên nhà trường cũng không để ý. Hơn nữa, bức tường này cũng nằm sát với nghĩa địa của một giáo xứ, cạnh đó còn có một hàng cây sát tường nên có thể rễ cây trồi lên sát chân tường nên mới khiến tường bị đổ sập như thế", ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, xe đạp của học sinh dựng sát tường nên khi tường đổ đã đè lên một số xe của học sinh. Hiện nhà trường đã làm việc với giáo xứ để chặt hàng cây đó đi rồi cho xây lại tường.

Gan 30m tuong truong hoc do sap: 'Khong be tong cot thep'
Bức tường rào dài gần 30m của Trường tiểu học Trần Quốc Toản bất ngờ đổ sập - Ảnh: TTO

Trước đó, vào khoảng 13h45 ngày 25/11, giáo viên và học sinh Trường tiểu học Trần Quốc Toản nghe tiếng động lớn phát ra từ nhà để xe. Mọi người ra coi thì phát hiện bức tường rào đã đổ sập, gạch đá ngổn ngang đè lên nhiều xe đạp của học sinh.

Ông Trần Thế Hiệu, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết thời điểm trên, học sinh đang trong tiết học nên không ai bị thương. Qua kiểm tra ban đầu, tường rào sập được xây bằng gạch, dài gần 27m, cao 2,5m và dày 10cm.

Theo ghi nhận, ngoài đoạn tường rào bị sập đổ, hơn 30m tường rào ngăn cách trường với nghĩa trang giáo xứ Đức Long ở bên cạnh cũng bị nghiêng, xuất hiện nhiều vết nứt có nguy cơ đổ sập.

Ngày 26/11, đại diện Sở GD-ĐT Đồng Nai cho hay đã nắm thông tin vụ việc. Hiện Sở đang chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện báo cáo cụ thể về sự cố trên để có hướng xử lý, khắc phục.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 27/11/2020 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện