Ép khách Tây chuộc máy ảnh: Tố cáo ngược

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Đình Khánh-người bị tố cáo nhặt máy ảnh của du khách đem bán, đã làm đơn khiếu nại gửi công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) yêu cầu minh oan.

Liên quan đến vụ một nữ du khách người Anh đã phải chi tiền triệu để chuộc lại chiếc máy ảnh rơi ở mép nước khi tham quan hang động ở Phong Nha (Quảng Bình), ông Nguyễn Đình Khánh, nhân viên Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, xác nhận có làm đơn khiếu nại gửi Công an huyện Bố Trạch, yêu cầu được xin lỗi công khai trên báo chí, đền bù thiệt hại vật chất 20 triệu đồng.

Theo đó, trong lá đơn gửi cơ quan công an, ông Khánh khẳng định ông Nguyễn Mạnh Hùng (hướng dẫn viên công ty du lịch) đã vu khống ông bán máy ảnh nhặt được cho ông Hùng với giá 3 triệu đồng, từ đó dẫn đến việc ông Hùng ép cô Kelly trả tiền chuộc máy ảnh.

“Do không làm đúng quy trình, không lập biên bản và báo cáo với lãnh đạo, tôi đã bị phạt cắt tiền thu nhập tăng thêm hai tháng và 100% tiền thưởng cả năm 2015” - ông Khánh tiết lộ.

Không chỉ ảnh hưởng đến thu nhập, ông Khánh khẳng định việc bị ông Hùng vu khống còn làm mất danh dự, uy tín của bản thân và cả Trung tâm du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng, du lịch Quảng Bình.

Ep khach Tay chuoc may anh: To cao nguoc
Một nhân viên “tự sướng” bằng máy ảnh của chị Kelly (chụp lại màn hình trang web mà chị Kelly đăng bài phản ánh). Ảnh: TTO

“Tôi yêu cầu ông Hùng công khai xin lỗi tôi trên báo chí. Đền bù 20 triệu đồng thiệt hại về tinh thần cho tôi vì mọi người xa lánh tôi, xem tôi là kẻ tham lam, vô trách nhiệm với đơn vị và du lịch tỉnh”.

Ông Khánh kể, ngày 19/9 có thuê một người tên Trường ở thôn Chày Lập lặn tìm ba mũ bảo hiểm loại có đèn bên trên của trung tâm (trị giá 9 triệu đồng) với tiền công 1,5 triệu đồng nhưng không thấy, mà lại nhặt được máy ảnh của cô Kelly.

Thay vì lập biên bản giữ máy ảnh như quy định, ông Khánh giao máy ông Hùng vì ông này nói đây là máy của khách trong đoàn.

Đồng thời, ông Hùng đề nghị sẽ trao đổi với khách trả tiền thuê người lặn cho ông Khánh.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạnh Hùng thừa nhận đã biết nội dung đơn khiếu nại của ông Khánh và khẳng định “khi nào gặp công an rồi sẽ giải quyết, ông ấy viết sai”.

Về vấn đề này, trước đó, ngày 6/1, ông Nguyễn Văn Kỳ, phó giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Bình cho biết:  Sở đã gửi công văn yêu cầu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cơ sở du lịch Phong Nha Farmstay đình chỉ ngay công việc của ông Nguyễn Đình Khánh và ông Nguyễn Mạnh Hùng, đồng thời sẽ cho thanh tra nghiệp vụ du lịch làm rõ mức độ sai phạm.

Ngoài ra, ông Hùng và ông Khánh cũng được yêu cầu viết tường trình, báo cáo về Sở trước ngày 10/11 để xử lý.

“Nếu đúng như thông tin mà báo phản ánh, ông Khánh và ông Hùng đã vi phạm về đạo đức, nghề nghiệp của người làm du lịch và làm ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch Quảng Bình”, ông Kỳ nói.

Mặt khác, ông Kỳ cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách gặp nữ du khách Kelly Emma Kirsty để tìm hiểu thêm vụ việc, đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý ông Khánh và ông Hùng công khai xin lỗi du khách và chấn chỉnh lại đội ngũ công nhân viên”.

Qua sự việc này, theo ông Kỳ: "Sở sẽ phối hợp với các ban, ngành, công ty du lịch, điểm du lịch để giáo dục nâng cao nhận thức cho toàn bộ đội ngũ nhân viên, cá nhân cụ thể. Nếu trường hợp nào vi phạm nội quy sẽ xử lý theo biện pháp nặng nề nhất để làm bài học cho các đơn vị khác.

Thông qua hiện tượng như ở động Phong Nha, chúng tôi sẽ có nhắc nhở và chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống ngành du lịch trong tỉnh".

Gia Hân (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 08/11/2015 16:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện