Ép khách Tây chuộc máy ảnh: Đình chỉ hai nhân viên

(Tin tức thời sự) - "Phải tổ chức họp kiểm điểm để xử lý nghiêm minh, không loại trừ hình thức đình chỉ công tác nhân viên vi phạm”.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 6/11, ông Nguyễn Văn Kỳ, phó giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Bình, khẳng định rất bức xúc trước hành vi của hai nhân viên làm du lịch trong bài báo “Ép du khách trả tiền chuộc máy ảnh” và cho biết đã chỉ đạo xử lý ngay những người có liên quan.

Cụ thể, ngay trong buổi sáng cùng ngày, Sở đã gửi công văn yêu cầu Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và cơ sở du lịch Phong Nha Farmstay đình chỉ ngay công việc của ông Nguyễn Đình Khánh và ông Nguyễn Mạnh Hùng (hai nhân vật được phản ánh), đồng thời sẽ cho thanh tra nghiệp vụ du lịch làm rõ mức độ sai phạm.

Ép khách Tây chuộc máy ảnh ở Phong Nha: Chỉ đạo khẩn

Ngoài ra, ông Hùng và ông Khánh cũng được yêu cầu viết tường trình, báo cáo về sở trước ngày 10/11 để xử lý.

“Nếu đúng như thông tin mà báo phản ánh, ông Khánh và ông Hùng đã vi phạm về đạo đức, nghề nghiệp của người làm du lịch và làm ảnh hưởng tiêu cực đến du lịch Quảng Bình”, ông Kỳ nói.

Theo ông Kỳ, cơ quan chức năng sẽ xem xét đề nghị thu hồi thẻ hướng dẫn viên của ông Hùng và xử lý ông Hùng theo Luật lao động.

Ông Khánh, nhân viên của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cũng sẽ được xử lý kỷ luật theo Luật công chức viên chức, có thể xem xét đề nghị xử lý theo pháp luật.

Ep khach Tay chuoc may anh: Dinh chi hai nhan vien

Một nhân viên “tự sướng” bằng máy ảnh của chị Kelly (chụp lại màn hình trang web mà chị Kelly đăng bài phản ánh)

Mặt khác, ông Kỳ cho biết thêm: “Chúng tôi sẽ cố gắng tìm cách gặp nữ du khách Kelly Emma Kirsty để tìm hiểu thêm vụ việc, đồng thời yêu cầu các đơn vị quản lý ông Khánh và ông Hùng công khai xin lỗi du khách và chấn chỉnh lại đội ngũ công nhân viên”.

Trong khi đó, ông Hoàng Hải Vân, Phó giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, cho biết đã nhận được bản tường trình về vụ việc của ông Khánh.

Trước đó, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Kỳ cho biết: "Hiện tượng này từ trước đến nay chưa bao giờ xảy ra, điều này tạo nên hình ảnh hết sức xấu của ngành du lịch, phá vỡ công lao của cả tỉnh Quảng Bình trong việc nỗ lực gây dựng hình ảnh đẹp. Đây là những hành động của những con người thiếu giáo dục và không có đạo đức".

Đặc biệt, Sở yêu cầu bên nào sai thì phải công khai xin lỗi khách, nếu lấy tiền thì phải bồi hoàn lại cho khách.

Qua sự việc này, theo ông Kỳ: "Sở sẽ phối hợp với các ban, ngành, công ty du lịch, điểm du lịch để giáo dục nâng cao nhận thức cho toàn bộ đội ngũ nhân viên, cá nhân cụ thể. Nếu trường hợp nào vi phạm nội quy sẽ xử lý theo biện pháp nặng nề nhất để làm bài học cho các đơn vị khác.

Thông qua hiện tượng như ở động Phong Nha, chúng tôi sẽ có nhắc nhở và chấn chỉnh lại toàn bộ hệ thống ngành du lịch trong tỉnh".

Trong khi, theo ông Đặng Đông Hà, Phó giám đốc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thì đây thực sự là điều đáng tiếc cho những gì mà chúng tôi đã cố gắng xây dựng hình ảnh đẹp cho Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng nói riêng và ngành du lịch trong toàn tỉnh nói chung.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 07/11/2015 18:06

Sự Kiện