Em bí thư được quy hoạch 7 chức danh: 'Tội tôi quá'

(Tin tức thời sự) - Bà Hà cho rằng, bà chưa đồng tình cho em gái bà giữ vị trí như nhiều người đang cân nhắc bởi những chỗ đó đang có cán bộ nguồn.

Liên quan đến thông tin em gái bí thư huyện được quy hoạch cùng lúc 7 chức danh chủ chốt, ngày 18/9, trao đổi với báo Đất Việt, bà Hồ Thị Lệ Hà, bí thư huyện ủy Hướng Hóa (Quảng Trị) cho rằng, thông tin đó không đúng.

"Công tác quy hoạch của huyện là từ cơ sở gửi lên, sau đó thường vụ huyện ủy phải có một phiên họp để chốt lại. Hiện nay thường vụ chưa họp để chốt lại nên đó không phải là số liệu chính thức", bà Hà nói.

Theo bà Hà, cá nhân một cán bộ không được quy hoạch quá 3 chức danh, mặc dù được cơ sở giới thiệu đến 6-7 chức danh. Thông tin bà Hồ Thị Thanh Hải (38 tuổi, Ủy viên Ủy ban kiểm tra huyện ủy Hướng Hóa) là mới được tổng hợp từ cơ sở lên. Việc bầu chức danh cho bà Hải là quyền của cơ sở, thường vụ huyện ủy tôn trọng cơ sở, còn kết luận cuối cùng phải có thường vụ thống nhất.

Em bi thu duoc quy hoach 7 chuc danh: 'Toi toi qua'
Bà Hồ Thị Lệ Hà, bí thư huyện uỷ Hướng Hoá

"Việc loại những chức danh thừa, chỉ giữ lại 3 chức danh cũng phải bám vào năng lực, chuyên môn của từng người. Không phải Hải là em gái tôi mà được quy hoạch cùng lúc nhiều chức danh như vậy bởi còn có nhiều người khác cũng được giới thiệu nhiều hơn nữa.

Riêng đối với Hải, vừa rồi có ý kiến cân nhắc chỗ này chỗ kia nhưng tôi chưa đồng tình vì Hải đang là nhân viên nên cứ để cô ấy làm tốt việc của mình đi đã. Bởi vậy tôi chưa cân nhắc cho Hải ở vị trí nào cả vì những vị trí đó đều có cán bộ nguồn ở đó", bí thư huyện Hướng Hóa cho biết thêm.

Nói về năng lực chuyên môn của bà Hải, bí thư huyện cho rằng, đây là việc của tập thể thường vụ huyện ủy, bà chỉ là cá nhân trong tập thể đó. Nếu bà nói bà Hải tốt thì dư luận lại xôn xao chị khen em, còn nói xấu thì lại bảo quá lời. Việc quy hoạch bà Hải chỗ nào để bà phát huy đúng năng lực chuyên môn của mình, thường vụ sẽ ngồi lại với nhau để xem xét.

Chia sẻ thêm về lý do bà Hải bỏ nghề dạy học, nộp hồ sơ thi tuyển công chức, vị bí thư huyện cho biết: "Đây cũng là do hoàn cảnh gia đình. Hồi đó Hải dạy trong xã hay phải làm ngoài giờ, thậm chí ban đêm cũng phải đến các vùng, bản để vận động các cháu nhỏ đi học trong khi nhà cũng còn con nhỏ nên vợ chồng thường xuyên cãi nhau.

Tôi thấy không ổn nên đã khuyên Hải nghĩ đến công việc khác. Đúng lúc đó ủy ban kiểm tra huyện ủy đang thiếu người nên Hải đã làm hồ sơ thi tuyển để có thời gian cho gia đình hơn. Hải sang bên này cũng phải thi chứ không phải đi ngang sang".

Cũng theo bà Hà, từ ngày chuyển sang huyện làm, thời gian giờ hành chính nên em gái bà có thời gian hơn cho gia đình, hạn chế được những xích mích không đáng có với chồng.

"Thời điểm đó huyện thiếu người, nếu Hải không thi đỗ thì chúng tôi cũng phải tuyển thêm người. Còn nói Hải được quy hoạch 7 chức danh trong huyện thì tội cho tôi quá", bà Hà nhấn mạnh.

Như báo chí đưa tin, thời gian gần đây, dư luận địa phương xôn xao về việc bà Hải đang thuộc diện cán bộ được quy hoạch nhiều chức vụ tại các phòng, ban chủ chốt của UBND huyện và huyện ủy Hướng Hóa.

Cụ thể, do nhu cầu sử dụng cán bộ trong giai đoạn tới, Ban tổ chức huyện ủy Hướng Hóa đã làm tờ trình gửi Ban thường vụ huyện ủy phê duyệt quy hoạch đối với nhiều cán bộ huyện.

Trong tờ trình này, bà Hồ Thị Thanh Hải được quy hoạch vào 7 chức danh, trong đó chủ yếu là trưởng, phó các phòng ban của UBND và cơ quan huyện ủy Hướng Hóa.

Trong khi đó, theo quy định, mỗi cán bộ không được quy hoạch quá 3 chức danh.

Thu Hoài

Thứ Ba, 19/09/2017 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện