Được tặng xe cứu thương, ông Đoàn Ngọc Hải ưu tiên chở...

(Tin tức thời sự) - Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, chiếc xe cứu thương mới được Việt Hương tặng, ông sẽ ưu tiên số 1 là chở hài cốt liệt sĩ.

Liên quan đến thông tin xe cứu thương nghệ sĩ Việt Hương tặng ông Đoàn Ngọc Hải, cựu Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã về đến Việt Nam, ngày 16/7, trao đổi với PV, ông Hải cho rằng, chiếc xe đó đang được vận chuyển từ cảng ở Hải Phòng vào TP.HCM và sẽ được đăng ký tại TP.HCM.

"Vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương luôn muốn cống hiến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, đặc biệt cho người nghèo và bệnh nhi... Chiếc xe cứu thương mới đó tôi sẽ dùng để chở hài cốt liệt sĩ vì đây là ưu tiên số 1, ngoài ra sẽ chở bệnh nhi, chở sữa, mì, gạo, thịt...đến cho người nghèo", ông Hải cho biết.

Duoc tang xe cuu thuong, ong Doan Ngoc Hai uu tien cho...
Ông Đoàn Ngọc Hải bên chiếc xe cứu thương đang dùng

Trước đó, trên trang cá nhân, nghệ sĩ Việt Hương đăng tải bài viết cập nhật về tình hình mua xe cứu thương tặng ông Đoàn Ngọc Hải. Theo nữ nghệ sĩ này, ở thời điểm hiện tại, xe đã về đến Việt Nam.

Trong bài viết của mình, nữ danh hài gửi lời cảm ơn phía hãng xe đã hỗ trợ cô đưa xe cứu thương về sau 3 tháng. Cô viết: “Bà con đợi Hương nhận xe này, xe sẽ đầy sữa bánh luôn, chở tới bà con luôn".

Được biết, chiếc xe có giá trị 2,5 tỉ đồng. Việt Hương cũng vừa thanh toán số tiền 1,475 tỉ đồng còn lại. Trước đó, diễn viên Nhà có năm nàng tiên đã đặt cọc 1,075 tỉ đồng.

Vợ  chồng nghệ sĩ Việt Hương đã gặp ông Đoàn Ngọc Hải trong đợt ghi hình “Cơ hội đổi đời” tại TP. Đà Lạt. Khi biết được hành trình thiện nguyện của ông Hải, nữ nghệ sĩ bày tỏ mong muốn được tặng một chiếc xe cứu thương mới tốt hơn cho ông với trị giá khoảng 1,7 tỉ đồng bằng quỹ riêng của vợ chồng Việt Hương.

Duoc tang xe cuu thuong, ong Doan Ngoc Hai uu tien cho...
Việt Hương chia sẻ thông tin xe cứu thương tặng ông Hải về đến Việt Nam - Ảnh: TTO

Tuy nhiên, báo giá cho chiếc xe lên tới hơn 2 tỉ đồng và Việt Hương khẳng định vẫn sẽ mua xe như đã hứa. Hành động này của nữ nghệ sĩ nhận được nhiều sự tán dương và cảm kích từ cộng đồng.

Nói về quyết định của mình, Việt Hương cho hay: “Mình không có điều kiện để chở bệnh nhân đi như anh Hải thì mình giúp anh Hải một tay có cái xe mới hơn.

Mình cũng chỉ nghĩ là thay vì mình mua một chiếc xe thương hiệu xịn, nhiều tiền để đi thì mình mua chiếc xe bình thường hơn. Mình chia đôi tiền ra để anh Hải cũng có được một chiếc xe mới hơn, tốt hơn để chở được nhiều sữa hơn”.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 17/07/2021 07:41

Sự Kiện