Dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi: 'Nể tình bạn cũ'

(Tin tức thời sự) - Ông Tâm cho rằng, ông đã nhận thấy khuyết điểm của mình khi dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi.

Ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy Vị Thanh (tỉnh Hậu Giang) chia sẻ thông tin trên với báo Đất Việt vào chiều ngày 18/2.

"Tôi với anh Cường (ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy) là bạn bè cũ. Cộng thêm 1 số anh em công tác đoàn chung về hưu nên hôm đó đã cùng nhau đi dự tiệc cháu anh Cường. Anh em cũng nghĩ đơn giản thôi, giờ báo chí phê bình thì tôi xin nhận khuyết điểm chứ không biết nói gì nữa", ông Tâm nói.

Theo ông Tâm, trước khi dùng xe công để chở bạn về hưu đi dự tiệc nhà ông Cường, ông có nghĩ đến việc làm như vậy là sai nhưng do 2-3 người về hưu không có xe nên ông mới lấy xe công đi luôn. Hơn nữa, còn do đường xa, từ Vị Thanh sang Cần Thơ 50-60km.

Dung xe cong di du tiec thoi noi: 'Ne tinh ban cu'
Dung xe cong di du tiec thoi noi: 'Ne tinh ban cu'
Ô tô biển xanh ở Hậu Giang đỗ tại khu vực nhà hàng. Ảnh: VNN

"Nói tóm lại là bạn bè cũ vì tình nghĩa với nhau và nể tỉnh nên tôi mới làm thế. Bên cạnh đó cũng do anh Cường có đứa cháu bị bệnh, sau này anh ấy nghỉ hưu không làm gì nữa thì tôi mới đi. Tôi sai thì tôi chịu chứ tôi không chối cãi mấy việc này", ông Tâm cho biết thêm.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên tờ Zing.vn, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, cho biết bộ phận văn phòng đang tổng hợp giải trình của những cán bộ dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy Lê Minh Cường.

Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang sau đó sẽ họp và căn cứ vào mức độ vi phạm của từng trường hợp để kiểm điểm, xử lý.

Được biết, trong các xe biển số xanh đi dự tiệc tại nhà hàng Phi Long (TP Cần Thơ) vào trưa 16/2, có ôtô của Văn phòng Thành ủy Vị Thanh (95A-2799) và Văn phòng Huyện ủy Châu Thành (95A-0289). Hai xe này chở Bí thư Thành ủy và Bí thư Huyện ủy đi dự tiệc.

Như đã đưa tin, ngày 16/2, người dân nhìn thấy nhiều ô tô mang biển số xanh Hậu Giang xuất hiện ở khu vực nhà hàng tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Người dân cho biết, các xe ô tô biển xanh này chở nhiều người đến ăn tiệc trong nhà hàng nói trên. Thời điểm trên, nhà hàng tổ chức 2 tiệc. Trong số đó có 1 tiệc thôi nôi rất nhiều khách tham dự.

Giải thích về việc này, ông Cường cho rằng, buổi tiệc thôi nôi mà loạt xe biển xanh Hậu Giang chở nhiều người đi ăn tiệc ở Cần Thơ là của cháu nội thứ 2 của ông, ông Cường đã đặt 35 bàn tiệc để tổ chức cho cháu.

"Cháu nội tôi từ khi sinh ra đã không được may mắn vì bị bệnh phải phẫu thuật 3 lần rồi. Tôi thương vợ chồng con trai và cháu nội nên tổ chức tiệc.

Nhân buổi tiệc này tôi cũng muốn chia tay anh em vì cuối tháng 5 tới tôi nghỉ hưu. Khách của buổi tiệc chủ yếu là bà con, bạn bè của tôi. Tôi chỉ mời hơn 30 bàn thôi (khoảng 300 khách). Tuy nhiên, do nhiều anh em ở Hậu Giang biết nên tới dự", ông Cường trần tình.

Giải thích việc mình đứng tên mời trong thiệp, ông Cường cho biết, do vợ chồng con trai không biết nhiều người thân quen nên ông đứng ra mời.

“Tôi đã nhắn tin xin lỗi các vị lãnh đạo tỉnh, vì đã làm phiền quá trời”, ông Cường giải thích thêm.

Thanh Giang

Thứ Hai, 18/02/2019 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện