Dùng xe công đi dự tiệc thôi nôi: Diễn biến mới

(Tin tức thời sự) - Ông Hùng cho biết, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã nhận được đơn giải trình của các đơn vị dùng xe công sai quy định.

Ông Nguyễn Chí Hùng, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào chiều 19/2 xung quanh xôn xao vụ loạt xe biển xanh xuất hiện tại nhà hàng ở Cần Thơ.

"Các đơn vị giải trình hết rồi. Nội dung cụ thể tôi không nắm nhưng về cơ bản là các đơn vị dùng xe công đều thấy hành động đó là sai", ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang đã tổng hợp các giải trình và gửi về Tỉnh ủy. Thường trực Tỉnh ủy sẽ họp cho ý kiến, sau đó Bí thư tỉnh ủy sẽ chỉ đạo xử lý.

Dung xe cong di du tiec thoi noi: Dien bien moi
Xe của Văn phòng Huyện ủy Châu Thành (Hậu Giang) dự tiệc thôi nôi cháu nội Bí thư Huyện ủy Vị Thủy trưa 16/2. TTO

Ông Hùng cho biết quan điểm của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Lê Tiến Châu là phải kiểm điểm nghiêm túc, có giải pháp khắc phục tình trạng này trong thời gian tới.

Như đã đưa tin, ngày 16/2, người dân nhìn thấy nhiều ô tô mang biển số xanh Hậu Giang xuất hiện ở khu vực nhà hàng tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Người dân cho biết, các xe ô tô biển xanh này chở nhiều người đến ăn tiệc trong nhà hàng nói trên. Thời điểm trên, nhà hàng tổ chức 2 tiệc. Trong số đó có 1 tiệc thôi nôi rất nhiều khách tham dự.

Được biết, trong các xe biển số xanh đi dự tiệc tại nhà hàng trên, có ôtô của Văn phòng Thành ủy Vị Thanh (95A-2799) và Văn phòng Huyện ủy Châu Thành (95A-0289). Hai xe này chở Bí thư Thành ủy và Bí thư Huyện ủy đi dự tiệc.

Cũng trao đổi với PV về việc này, ông Võ Minh Tâm, Bí thư Thành ủy Vị Thanh cho biết: "Tôi với anh Cường (ông Lê Minh Cường, Bí thư Huyện ủy Vị Thủy) là bạn bè cũ. Cộng thêm 1 số anh em công tác đoàn chung về hưu nên hôm đó đã cùng nhau đi dự tiệc cháu anh Cường.

Anh em cũng nghĩ đơn giản thôi, giờ báo chí phê bình thì tôi xin nhận khuyết điểm chứ không biết nói gì nữa", ông Tâm nói.

Giải thích thêm về việc này, ông Cường cho rằng, buổi tiệc thôi nôi mà loạt xe biển xanh Hậu Giang chở nhiều người đi ăn tiệc ở Cần Thơ là của cháu nội thứ 2 của ông, ông Cường đã đặt 35 bàn tiệc để tổ chức cho cháu.

"Cháu nội tôi từ khi sinh ra đã không được may mắn vì bị bệnh phải phẫu thuật 3 lần rồi. Tôi thương vợ chồng con trai và cháu nội nên tổ chức tiệc.

Nhân buổi tiệc này tôi cũng muốn chia tay anh em vì cuối tháng 5 tới tôi nghỉ hưu.

Khách của buổi tiệc chủ yếu là bà con, bạn bè của tôi. Tôi chỉ mời hơn 30 bàn thôi (khoảng 300 khách).

Tuy nhiên, do nhiều anh em ở Hậu Giang biết nên tới dự", ông Cường trần tình.

Thùy Dung

Thứ Tư, 20/02/2019 07:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện