Du học sinh trộm túi hiệu, khoe Facebook: Nhiều lần nói dối?

(Tin tức thời sự) - Sau khi một du học sinh mang quốc tịch Việt Nam bị bắt vì trộm túi xách hàng hiệu, nhiều thông tin về du học sinh này cũng được phơi  bày.

Thông tin trên Zing cho biết, năm 2017, L.B.T. xuất hiện trong bài viết có tựa đề: "Hành trình từ một sinh viên điện lực trở thành stylist tạp chí Vogue của Australia đầy ngoạn mục".

Du hoc sinh trom tui hieu, khoe Facebook: Nhieu lan noi doi?
9X luôn chụp ảnh với túi hiệu. Ảnh: Chụp màn hình

Trong bài viết này, B.T. cho biết mình xuất phát điểm là sinh viên trường Điện lực, song nhờ cơ duyên đưa đẩy nên được tiếp xúc nhiều với thời trang rồi trở thành stylist thành công tại Australia, từng hợp tác với các thương hiệu thời trang lớn như H&M hay Zara.

Sau đó, B.T. nhận được nhiều lời mời hợp tác từ nghệ sĩ, thương hiệu thời trang tại Việt Nam và Australia.

Tuy nhiên, T bị Trịnh Anh Thư, người từng hợp tác cùng trong một số dự án, tố cáo cậu nói dối, "nhận vơ" sản phẩm của người khác để tạo tên tuổi, dễ bề kiếm việc. Các dự án của H&M hay Zara cũng không hề có ai tên như vậy.

Bên cạnh đó, việc B.T. nói mình từng hợp tác với Vogue Australia cũng đáng ngờ. Theo quy tắc, Vogue không tuyển Internship (thực tập - PV).

"Tạp chí cũng không nhận người nước ngoài vào làm việc. Đặc biệt hơn, để có thể ký hợp đồng với Vogue thì phải có quốc tịch Australia", Anh Thư giải thích.

Thông tin B.T. nói học ĐH Monash cũng bị cho là có nghi vấn. Thực tế, theo tìm hiểu của phóng viên, ĐH Monash không có ngành stylist.

Không chỉ vậy, B.T. còn thường khoe nhờ danh tiếng stylist, cậu có thể dễ dàng mượn đồ của H&M, Zara. Tuy nhiên, theo Anh Thư, "mánh" của T. thường là đến cửa hàng mua đồ, giữ lại hóa đơn, sau khi chụp ảnh xong sẽ đem đồ trả cửa hàng.

Theo thông báo của cảnh sát thành phố Sydney, B.T. đã bị thu lại hộ chiếu, chuẩn bị cho ngày ra tòa tiếp theo.

Trước đó, Facebook của Cảnh sát New South Wales - Cơ quan thực thi pháp luật chính của bang New South Wales của Úc, cho biết L.B.T (25 tuổi) đã bị bắt giữ với tội danh "trộm cắp tài sản".

Thực hiện lục soát tại nhà riêng, cảnh sát thu giữ loạt túi xách hàng hiệu trị giá hơn 50.000 đô (khoảng 820 triệu VND) được cho là đánh cắp từ các cửa hàng lớn tại Sydney và Melbourne.

Du học sinh Việt tại Úc trộm túi hàng hiệu, khoe Facebook

Trước đó vào ngày 31/7, các sĩ quan từ Đội Chống Tội phạm - Cảnh sát Thành phố Sydney đã bắt đầu vào cuộc điều tra sau khi nhận được tin tố giác về một thanh niên đã đến cửa hàng bách hóa trên Phố Castlereagh, Sydney lấy trộm 3 chiếc túi xách hàng hiệu với tổng giá trị bán lẻ là 11.000 đô.

Đến khoảng 10h30 tối ngày 7 tháng 8 thì L.B.T bị bắt tại một bệnh viện trên phố Barker, Randwick. Cảnh sát đồng thời đã tiến hành kiểm tra nhà riêng của thanh niên này trên phố Cooper, Surry Hills và thu giữ nhiều túi hiệu với tổng giá trị lên đến hơn 50.000 đô.

Thông tin từ Cảnh sát New South Wales cho biết, L.B.T đã bị buộc tội "trộm cắp tài sản" và toà án Parramatta tại Sydney sau đó đã từ chối cho bảo lãnh.

Được biết, L.B.T là một stylist khá có tiếng trong giới, được biết đến qua nhiều hình ảnh đẹp, thần thái ngút ngàn đồng thời chàng trai này thường xuyên gây ấn tượng sau khi khoe ảnh sở hữu hàng loạt túi hiệu nghìn đô trên trang cá nhân.  

Thái An

Chủ Nhật, 09/08/2020 16:15

Sự Kiện