Đội Quản lý thị trường mất ba cây xanh: Xử nghiêm

(Tin tức thời sự) - Bộ Tài chính vừa có văn bản chỉ đạo xác minh, làm rõ vụ việc mất cây xanh tại Cục QLTT Kon Tum, xem xét xử lý theo quy định.

Trong công văn Bộ Tài chính cho biết đã đề nghị Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý thực hiện rà soát nội dung phản ánh liên quan đến vụ việc mất cây xanh tại Cục QLTT tỉnh Kon Tum.

Doi Quan ly thi truong mat ba cay xanh: Xu nghiem
Cây khế đang nảy mầm trong khuôn viên gia đình ông Lê Tuấn, Quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Giao thông

“Trường hợp nếu qua xác minh, kiểm tra mà có vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công thì chỉ đạo, phối hợp với các cơ quan chức năng xem xét, xử lý theo đúng quy định của pháp luật”, báo Giáo thông dẫn văn bản Bộ Tài chính nêu rõ.

“Theo đó, cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; trường hợp gây thiệt hại cho Nhà nước thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật”, văn bản của Bộ Tài chính khẳng định.

Như trước đó Đất Việt đã đưa tin, Đội QLTT số 2 Kon Tum đã có đơn gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô làm rõ việc bị mất 3 cây xanh trong khuôn viên trụ sở từ cuối năm 2020.

3 cây xanh gồm, một cây khế và 2 cây trà xanh được trồng từ năm 1998. 3 cây này có tuổi đời lâu năm, đường kính rất lớn.

Theo thông tin từ lãnh đạo Đội QLTT số 2, người đã lấy cây xanh là quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum. Vụ việc đã được cơ quan chức năng vào cuộc, làm rõ.

Từng nêu quan điểm về việc này, bà Lê Thị Thu Ba - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương cho rằng, vụ việc cần phải được làm rõ.

Bà Ba nhấn mạnh, nếu không làm rõ và xử lý nghiêm sẽ tạo ra tiền lệ xấu sau này, đó là ai cũng có thể coi tài sản nhà nước là tài sản riêng, tài sản nhà nước nhưng ai cũng có thể mang về nhà.

An An (tổng hợp)

Thứ Năm, 13/05/2021 11:26

Sự Kiện