Đội Quản lý thị trường mất ba cây xanh: Thẩm định cây?

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo Đội QLTT số 2 cho biết, nếu ông Tuấn không thừa nhận việc lấy cây có thể đề nghị mời cơ quan thẩm định cây để làm rõ.

Ngày 1/3, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Tuấn - quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum người bị tố "trộm" 3 cây xanh tại trụ sở Đội QLTT số 2 mang về nhà trồng cho biết, đang làm giải trình vụ việc gửi tới các cơ quan chức năng.

Doi Quan ly thi truong mat ba cay xanh: Tham dinh cay?
Cây khế được cho là trồng tại căn nhà ông Lê Tuấn - quyền Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Kon Tum. Ảnh: Báo Giao thông

"Tôi đang tường trình sự việc với cơ quan công an, mọi việc cứ để cơ quan công an xử lý", ông Tuấn cho biết.

Thông tin về vụ việc, bà Trần Thị Bình - Phó Đội trưởng Đội QLTT số 2 cho hay, cơ quan này đã có đơn gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô làm rõ việc bị mất 3 cây xanh trong khuôn viên trụ sở từ cuối năm 2020.

3 cây xanh gồm, một cây khế và 2 cây trà xanh được trồng từ năm 1998. 3 cây này có tuổi đời lâu năm, đường kính rất lớn.

"Hôm đó vào dịp nghỉ cuối tuần, đến hôm đi làm đầu tuần thì cả cơ quan ngã ngửa vì thấy tại khu vực trồng 3 cây xanh chỉ còn trơ lại 3 hố đất.

Sau khi tìm hiểu, hỏi bảo vệ và người xung quanh thì được biết ông Tuấn đã thuê người đến đào và cẩu đưa về TP. Kon Tum. Các cây hiện được trồng tại căn nhà ở tổ 3 phường Nguyễn Trãi, TP. Kon Tum", bà Bình cho biết.

Cũng theo bà Bình, rất hiếm cơ quan nào giữ được cây xanh có tuổi đời mấy chục năm như vậy, cây rất quý. Hơn nữa, cây khế lại rất nhiều quả, nhân viên trong cơ quan vẫn hái để ăn nhưng từ khi đào mất cây, anh em không còn khế để ăn nữa.

Cũng theo bà Bình, cây được trồng ở trụ sở là tài sản chung của cả cơ quan, không ai có quyền và cũng không ai dám đào cây về nhà trồng làm của riêng như vậy cả, bất kể đó là ai. Vì thế, vụ việc cũng nhận được nhiều sự quan tâm.

"Hiện cũng xác định được cây khế đó đang được trồng tại vườn nhà ông Tuấn, nếu ông Tuấn thừa nhận việc lấy cây thì không có gì phức tạp, tuy nhiên, trong trường hợp ông Tuấn không thừa nhận cơ quan chức năng sẽ mời chuyên gia thẩm định để xác định cho rõ ràng", bà Bình nói rõ.

Liên quan tới vụ việc, ông Ngụy Đình Phúc - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh Kon Tum xác nhận là người ký đơn gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô làm rõ việc trụ sở của đội này bị mất 3 cây xanh trong khuôn viên cơ quan trước đó.

Ông Phúc là người vừa mới được điều động đến đây để công tác. Ông Phúc cho biết, khi thấy việc làm của ông Tuấn là có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức và làm xấu hình ảnh cán bộ nhà nước nên đã báo cáo với Cục QLTT tỉnh, sau đó gửi cơ quan Công an huyện Đăk Tô làm rõ hành vi này. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Đăk Tô xác minh làm rõ.

Lam Lam

Thứ Ba, 02/03/2021 09:34

Sự Kiện