Đoàn Thanh tra Bộ XD đề nghị được cung cấp hồ sơ

(Tin tức thời sự) - Trưởng đoàn thanh tra mới đề nghị UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) chỉ đạo các đơn vị đầu mối cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu.

Theo biên bản làm việc với đoàn thanh tra mới được thành lập của Bộ Xây dựng, ông Vũ Đức Kim, Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, một số hồ sơ tài liệu của 29 xã đã bị niêm phong và chuyển cho Công an tỉnh Vĩnh Phúc lưu giữ.

Báo Dân trí dẫn biên bản làm việc thông tin thêm, ông Đặng Quang Thuỷ - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra Bộ Xây dựng trong quá trình làm việc. Huyện Vĩnh Tường sẽ có quyết định phân công cụ thể cán bộ làm đầu mối làm việc với đoàn thanh tra để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Doan Thanh tra Bo XD de nghi duoc cung cap ho so
Trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Châu - Phó trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đề nghị UBND huyện Vĩnh Tường thống kê lại các phiếu yêu cầu của đoàn thanh tra, biên bản giao nhận hồ sơ tài liệu, lịch làm việc của đoàn thanh tra trước đó đã làm với UBND huyện; báo cáo của huyện Vĩnh Tường theo đề cương thanh tra.

Trưởng đoàn thanh tra Chu Hồng Uy - Phó Chánh thanh tra Bộ Xây dựng nhấn mạnh, theo quy định của pháp luật, hồ sơ tài liệu xây dựng cơ bản được lưu trữ nhiều bộ. Vì vậy, ông Uy đề nghị UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo các đơn vị đầu mối phối hợp, cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu để đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ.

Liên quan đến hồ sơ tài liệu thanh tra, ngày 20/6, trả lời báo chí, ông Chánh Văn phòng UBND huyện Vĩnh Tường cũng đã bác bỏ thông tin UBND huyện không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra, bởi một dự án có nhiều bộ hồ sơ chứ không chỉ có một bộ.

Đoàn Thanh tra mới của Bộ Xây dựng được thành lập sau khi các thành viên trong đoàn thanh tra cũ bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Đoàn thanh tra mới sẽ tiếp tục thanh tra công tác quy hoạch, quản lý thực hiện quy hoạch được duyệt; công tác cấp phép xây dựng, quản lý sau cấp phép và công tác quản lý đầu tư xây dựng tại một số dự án trên địa bàn 29 xã thuộc huyện Vĩnh Tường.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 22/06/2019 07:52

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện