Đoàn môtô phân khối lớn nẹt pô trên cao tốc: Xe xịn

(Tin tức thời sự) - Theo một thanh niên đam mê xe phân khối nhận định đoàn xe phân khối lớn nẹt pô trên cao tốc có xe giá trị gần bằng 1 chiếc ô tô.

Ngày 3/5, Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 4 thuộc Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ Cục CSGT xử lý đoàn 9 xe phân khối lớn đi vào cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên.

Đoàn xe phân khối lớn gồm các nhãn hiệu: BMW S1000R, Yamaha MTN155, Yamaha YZF155, Kawasaki NINJA 400, Yamaha 599, Honda CBR600R…

Nhận định về đoàn xe trên, anh N.V.A (26 tuổi, Hà Nội) là người đam mê dòng xe phân khối lớn chia sẻ: "Trong đoàn xe trên có hai chiếc xe có giá trị cao đó là BMW S1000R và CBR600R…. Tuy nhiên theo quan sát thì những xe này thuộc dòng xe cũ, nếu mua giá sẽ rơi vào khoảng 200-700 triệu đồng.

Nếu mua xe BMW S1000R mới thì giá trị tương đương với một chiếc xe ô tô. Ngoài hai chiếc xe này ra thì những chiếc xe còn lại trong đoàn như xe Kawasaki NINJA 400 có giá 170 triệu đồng, còn lại cũng có xe cỏ và có giá 70 -140 triệu đồng".

Theo anh A đánh giá, nhìn vào giá trị của các xe trong đoàn có thể thấy người đi xe BMW S1000R có thể là người có điều kiện hoặc con một đại gia nào đó.

Doan moto phan khoi lon net po tren cao toc: Xe xin
Đoàn môtô phân khối lớn nẹt pô trên cao tố

Thường các đoàn chơi xe cũng có sự phân biệt, có đoàn chỉ toàn những dân chơi xe sang hàng khủng nhưng cũng có đoàn chủ yếu là xe tầm trung, giá khoảng 170 triệu đến 200 triệu đồng. Như đoàn vừa đi trên cao tốc Hà Nội -Thái Nguyên bị công an phạt thuộc đoàn tầm trung, trong đoàn bao gồm từ xe sang đến xe cỏ.

"Trong các đoàn xe phân khối nếu hẹn nhau thì thường có một người dẫn đường chứ không quan trọng hay quy định ai có xe sang thì sẽ được làm thủ lĩnh.

Hơn nữa với những chiếc xe có giá trị thì việc họ sử dụng để đi trên cao tốc tốc độ, tiếng máy kêu cũng hơn hẳn các dòng xe khác bởi càng xe đắt tiền thì càng nhiều công nghệ" -anh A nói.

Như thông tin trước đó, khoảng 8h40 ngày 3/5, Đội Tuần tra kiểm soát (TTKS) giao thông đường bộ cao tốc số 4 nhận được tin báo của người dân về đoàn xe phân khối lớn di chuyển trên tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, hướng Hà Nội đi Thái Nguyên với tốc độ cao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình trật tự an toàn giao thông.

Sau khi nhận được tin báo, Thiếu tá Nguyễn Kim Thi, Đội trưởng đội tuần tra đã chỉ đạo lực lượng triển khai đội hình với phương án “đón lõng” để đảm bảo an toàn cho người, phương tiên tham gia giao thông trên cao tốc, cán bộ, chiến sỹ cũng như người điều khiển mô tô phân khối lớn.

Đến khoảng 9 giờ 3/5, tại km68+700, đoạn qua địa phận P.Tân Long (TP.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên), tổ công tác của Đội 4 đã tiến hành dừng xe và bắt giữ 9 xe mô tô phân khối lớn.

Bước đầu, các tài xế cho biết đã hẹn nhau từ trước trên mạng xã hội để đi Bắc Kạn chơi. Do QL3 cũ đông, chật hẹp, đi chậm nên đã đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên cho nhanh.

CSGT đã lập biên bản tạm giữ các xe vi phạm. Với hành vi trên, các tài xế sẽ bị phạt tiền từ 2-3 triệu đồng, tước bằng lái 3-5 tháng và tạm giữ xe 7 ngày.

Thu Trang

Thứ Ba, 04/05/2021 15:37

Sự Kiện