Đình chỉ ông Lê Tấn Hùng: Không phải hình thức cuối cùng

(Tin tức thời sự) - Việc đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng không phải là hình thức xử lý cuối cùng, mà chỉ là một bước trong quy trình xử lý.

Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM - ông Trương Văn Lắm trên báo Thanh niên trước việc UBND TP.HCM quyết định đình chỉ chức vụ thành viên không chuyên trách HĐTV, Tổng giám đốc Tổng công ty nông nghiệp Sài Gòn TNHH MTV (SAGRI) đối với ông Lê Tấn Hùng.

Lý do ông Hùng bị đình chỉ công tác vì “đã thể hiện vi phạm pháp luật kéo dài, thiếu trách nhiệm khắc phục hậu quả, không đủ phẩm chất để tiếp tục lãnh đạo, điều hành tổng công ty”.

Theo ông Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP.HCM, hiện hình thức kỷ luật ông Lê Tấn Hùng vẫn phải chờ họp hội đồng kỷ luật.

Trước đó, Thanh tra TP.HCM có kết luận thanh tra chỉ ra nhiều thiếu sót, sai phạm trong việc chấp hành các quy định pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất đai; quản lý, sử dụng tài chính; thực hiện dự án và chuyển nhượng dự án tại SAGRI.

Trong đó, sai phạm về quản lý đất đai xảy ra từ các nhiệm kỳ trước, còn sai phạm quản lý điều hành thuộc về ông Lê Tấn Hùng.

Dinh chi ong Le Tan Hung: Khong phai hinh thuc cuoi cung
Ông Lê Tấn Hùng.

Ông Hùng từng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng lẫn chính quyền vì có sai phạm khi Thanh tra TP thanh tra toàn diện SAGRI vào năm 2017.

Về động thái đình chỉ công tác đối với ông Lê Tấn Hùng, đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc cho rằng, SAGRI hay bất cứ công ty, lãnh đạo, cá nhân nào sai phạm đều phải bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

“Thực tế chúng ta chứng kiến những nhà lãnh đạo cao nhất, văn kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước cũng đã khẳng định tinh thần không có vùng cấm. Do đó trong vụ việc này, tôi mong TP.HCM, cũng như các cơ quan chức năng, cần đi đến cùng, làm sáng tỏ sai phạm, trách nhiệm của từng người. Có sai phạm, thất thoát thì phải khởi tố. Không ai có thể có vùng cấm, lãnh đạo cao nhất của Đảng đã khẳng định. Vấn đề chúng ta có đủ dũng khí, kỹ năng, nghiệp vụ để làm tới cùng hay không”, báo  Thanh niên dẫn lời ông Dương Trung Quốc nói.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội hôm 21/5, đại biểu Lê Thanh Vân - Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội cũng khẳng định, ông Lê  Tấn Hùng không phải là vùng cấm trong quá trình xử lý trách nhiệm cá nhân đối với những sai phạm xảy ra tại doanh nghiệp này.

“Đó là quan điểm xuyên suốt của Đảng. Thực tế, việc xử lý các vụ việc trong thời gian vừa qua đã cho thấy không có vùng cấm trong xử lý sai phạm đối với những người có quan hệ thân hữu. Vụ việc này phải xử lý nghiêm minh thôi", vị đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau nói.

Trao đổi với báo chí về vụ việc này, Thiếu tướng Lê Văn Cương - nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Công an) nhấn mạnh, bất cứ ai mắc sai phạm cũng phải xử lý nghiêm minh.

Minh Thái (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 14/06/2019 12:03

Sự Kiện