Đình chỉ công tác 7 cán bộ ĐH Ngân hàng TP.HCM

(Tin tức thời sự) - Bảy cán bộ trường ĐH Ngân hàng TP.HCM bị đình chỉ vì vi phạm các quy định về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Ngày 8/4/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước đã ra quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Bùi Hữu Toàn - Hiệu trưởng, và ông Nguyễn Đức Trung - Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP. HCM vì để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Cùng ngày, ông Đoàn Thanh Hà - Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng ra các quyết định tạm đình chỉ công tác đối với viên chức quản lý đối với các ông: Trần Việt Dũng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế (chủ tiệc); ông Lê Trung Nhân, Phó Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế; ông Nguyễn Anh Vũ, Trưởng Phòng Truyền thông và Phát triển thương hiệu; ông Văn Năm, Phó Trưởng Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng; ông Phùng Văn Ứng, Phó trưởng Khoa Lý luận chính trị để tổ chức kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật do vi phạm các quy định chấp hành các biện pháp hiện nay về việc cách ly, phòng chống Covid-19.

Dinh chi cong tac 7 can bo DH Ngan hang TP.HCM
Trường ĐH Ngân hàng TP. HCM - nơi các cán bộ bị đình chỉ công tác.

Trước đó, ngày 5/4, ông Dũng đã mời 8 cán bộ đến nhà riêng ở huyện Nhà Bè, TP. HCM để ăn nhậu, trong đó có TS Bùi Quang Tín. Nhóm người này đã uống 3 chai rượu mạnh và 12 chai bia.

Sau khi cuộc nhau diễn ra, ông Tín rơi lầu tử vong. Người nhà ông Tín nghi ngờ, nguyên nhân khiến ông Tín tử vong có thể là do mâu thuẫn cá nhân với người có trong cuộc nhậu.

Cơ quan chức năng đã triệu tập tất cả những người có trong cuộc nhậu ngày hôm đó, yêu cầu viết bản tưởng trình. Hiện vụ việc đang được Công an TP.HCM điều tra làm rõ.

Ngọc Mai

Thứ Năm, 09/04/2020 07:50

Sự Kiện