Điều chuyển Chánh thanh tra bị tố bảo kê: 'Không liên quan'

(Tin tức thời sự) - Theo ông Tuấn, việc này là thực hiện theo quyết định luân chuyển của Sở, không liên quan đến việc tố ông Hải bảo kê xe quá tải.

Xung quanh thông tin điều chuyển công tác Chánh thanh tra Sở GTVT bị tố bảo kê xe quá tải, ngày 8/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Mạnh Tuấn, phó giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội xác nhận sự việc.

"Đúng là Sở đã luân chuyển anh Hải về làm trưởng phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông.

Việc luân chuyển này không liên quan đến việc tố cáo anh Hải bảo kê xe quá tải.

Việc này là thực hiện theo quyết định luân chuyển của Sở", ông Tuấn nói.

Nói về vấn đề dư luận thời gian qua xôn xao vụ tố ông Trần Đăng Hải - Chánh Thanh tra Sở GTVT bảo kê xe quá tải, vị phó giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội cho rằng, việc này vẫn tiếp tục chờ kết luận của thanh tra.

Như báo chí đưa tin, Sở GTVT Hà Nội vừa công bố các quyết định về công tác cán bộ của Sở này, trong đó có việc luân chuyển ông Trần Đăng Hải về làm trưởng phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông của Sở GTVT Hà Nội.

Dieu chuyen Chanh thanh tra bi to bao ke: 'Khong lien quan'
Ông Trần Đăng Hải. Ảnh: NLĐ

Người được luân chuyển làm Chánh thanh tra Sở thay ông Hải là ông Trần Nhật Quang - Chánh văn phòng Sở GTVT Hà Nội.

Ông Trần Hữu Bảo, trưởng phòng kế hoạch tài chính sẽ thay ông Quang làm Chánh văn phòng Sở.

Các quyết định nhân sự của Sở GTVT Hà Nội nêu trên đều có hiệu lực từ ngày 1/3/2018. Trong thời gian này, các nhân sự trên đang chuẩn bị công việc để bàn giao cho người kế nhiệm.

Như đã đưa tin trước đó, ông Vũ Văn Viện, giám đốc Sở GTVT Hà Nội đã ký quyết định thành lập tổ xác minh thụ lý, giải quyết đơn thư tố cáo Chánh thanh tra Sở Trần Đăng Hải có dấu hiệu bảo kê xe quá khổ, quá tải.

Người viết đơn thư tố cáo là ông Nguyễn Mạnh Hùng, phó đội trưởng, và ông Trần Thanh Bình, nhân viên công tác tại đội thanh tra GTVT quận Thanh Xuân, thuộc Thanh tra Sở.

Lá đơn cho rằng, từ khi ông Hải được bổ nhiệm vào vị trí Chánh thanh tra Sở đã gây bè phái, mắng chửi, áp đặt các đội trưởng trực thuộc và trưởng phòng nghiệp vụ, bảo kê rất nhiều doanh nghiệp vận tải ở Hà Nội và một số doanh nghiệp ở các tỉnh lân cận có xe chở hàng quá tải, quá khổ vào Hà Nội; gây khó khăn cho các đội rất nhiều vì các đội cam kết với Thanh tra Sở “các chỉ tiêu xử phạt hàng năm".

Trong đơn, ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình còn tố hai cán bộ thanh tra giao thông khác có hành vi tương tự (bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm đối với xe quá tải, được các doanh nghiệp mời đi du lịch trong và ngoài nước).

Ông Nguyễn Mạnh Hùng và ông Trần Thanh Bình đề nghị phải làm rõ những sai phạm của ba cán bộ thanh tra giao thông nói trên. Đồng thời kiểm tra các biên bản vi phạm hành chính mà thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội đã lập về lỗi quá khổ, quá tải đối với hơn 30 doanh nghiệp vận tải đã được bảo kê.

Thanh Giang

Thứ Năm, 08/02/2018 18:47

Sự Kiện