Diễn biến mới vụ Trung tá xây công trình trái phép

(Tin tức thời sự) - Ông Hòa cho rằng, tại thời điểm kiểm tra, chỉ có gia đình ông Tuyến cơi nới, mở rộng diện tích xây dựng.

Vụ Trung tá công an xây công trình trái phép trên đất công vụ đang khiến dư luận xôn xao. Điều khiến dư luận quan tâm hơn là thông tin Trung tá Lê Bá Tuyến, đội trưởng thuộc Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Lâm Đồng cho rằng, trong khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng còn có nhiều nhà khác cũng cơi nới, mở rộng diện tích đất nhưng không bị xử lý.

Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung này, ngày 20/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho biết, việc này phải xác định xem những gia đình khác cơi nới, xây dựng vào thời điểm nào.

"Tại thời điểm chúng tôi kiểm tra chỉ thấy mỗi nhà ông Tuyến xây dựng, cơi nới thêm chứ không có nhà ai nữa.

Khu đất này do Công an tỉnh Lâm Đồng quản lý nên qua từng thời kỳ, từng giai đoạn, nếu nhà ai cơi nới, xây dựng mở rộng đều phải do đơn vị quản lý đồng ý, cho phép thì họ mới xây", ông Hòa cho biết.

Dien bien moi vu Trung ta xay cong trinh trai phep
Công trình trái phép của ông Tuyến đã được tháo dỡ - Ảnh: TTO

Theo ông Hòa, diện tích căn nhà ông Tuyến được cấp là 24m2, tuy nhiên ông này đã cơi nới thêm hơn 100m2.

"Nếu đã vi phạm rồi thì phải chấp hành chứ không nên đổ qua người này, người khác. Về việc này, tôi cũng sẽ cho kiểm tra lại", ông Hòa cho biết thêm.

Trước đó, cũng chia sẻ với PV, Trung tá Tuyến cho biết, hiện tại ông đã tháo dỡ mái nhà và 2 bức tường.

Ông Tuyến nói: "Việc tôi bị phản ánh như thế này có thể do có người ganh ghét với tôi nên mới ra như thế bởi ở khu tập thể này từ xưa đến nay, những nhà xung quanh cũng cơi nới trái phép như thế mà không ai nói gì hết. Chưa kể, thời gian gần đây vẫn có nhà cơi nới bình thường".

Nói về việc gia đình ông cơi nới, đập bỏ nhà công vụ để xây dựng căn nhà mới, Trung tá Tuyến cho rằng, do nhà công vụ ông được cấp tại khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng nhỏ, lụp xụp nên ông mới định cơi nới để gia đình có chỗ ở rộng và thoáng mát hơn.

"Căn nhà được cấp tại khu tập thể đó diện tích nhỏ hẹp, dột nát, trong khi các con tôi đã lớn nên tôi mới tháo dỡ ra để xây lại. Đây là đất an ninh quốc phòng nhưng do Công an tỉnh Lâm Đồng quản lý.

Trước đây tôi có làm đơn xin cơ quan cho cơi nới, sửa sang lại để ở tạm rồi nhưng mới chỉ được nói lại bằng miệng thôi chứ chưa có văn bản chính thức", Trung tá Tuyến cho biết.

Như đã đưa tin, năm  2002, ông Tuyến được cấp ngôi nhà công vụ tại khu tập thể Công an tỉnh Lâm Đồng. Theo quy định, những người sống tại khu tập thể này hằng năm nếu muốn cơi nới thêm phòng ốc phải xin phép chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và chỉ được xây dựng trong phạm vi nhỏ cho phép.

Tuy nhiên, ông Tuyến đã đập bỏ hết căn nhà công vụ và xây thành một căn nhà mới.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 21/02/2020 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện