Diễn biến mới vụ nguyên PGĐ Sở bị tố bỏ con rơi

(Tin tức thời sự) - Ông Bé đã gửi đơn đến TAND TP Quy Nhơn đề nghị xác định quan hệ cha con với một bé gái 3 tuổi ở Quy Nhơn.

Xung quanh xôn xao vụ nguyên Phó giám đốc Sở bị tố bỏ con rơi, ngày 28/12, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Sở GTVT TP Cần Thơ cho biết, việc này vẫn đang trong quá trình giải quyết.

"Đảng ủy Khối các cơ quan Dân chính đảng TP Cần Thơ đã lấy hồ sơ vụ việc về giải quyết. Hiện anh Bé (ông Lê Thuận Bé, 44 tuổi, nguyên Phó giám đốc Sở GTVT TP. Cần Thơ) vẫn đang giữ chức Giám đốc Trung tâm kiểm định kỹ thuật phương tiện thiết bị giao thông thuỷ bộ Cần Thơ thuộc Sở GTVT TP Cần Thơ", vị đại diện trên cho biết.

Nói về ông Bé, vị đại diện Sở GTVT TP Cần Thơ cho rằng, ông Bé trước đó đã ly dị một đời vợ và mới cưới vợ mới trong nắm 2019. Hiện giữa ông Bé và người vợ mới chưa có con chung.

Về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, TAND TP Quy Nhơn (Bình Định) xác nhận đã thụ lý đơn khởi kiện của ông Bé yêu cầu xác định cháu T.H.A.P (3 tuổi), con bà H.T.T.V (43 tuổi, ở TP.Quy Nhơn, Bình Định) có phải là con ông Bé hay không?.

Bà V hiện đang công tác tại Sở GTVT Bình Định.

Ông Bé đã cung cấp kèm theo đơn khởi kiện là giấy khai sinh của cháu P., kết quả xét nghiệm ADN ngày 31/8/2019 và một số giấy tờ khác. TAND TP.Quy Nhơn cũng yêu cầu bị đơn H.T.T.V nộp cho tòa các chứng cứ, tài liệu, yêu cầu phản tố… liên quan đến vụ việc này.

Dien bien moi vu nguyen PGD So bi to bo con roi
Kết quả giám định ADN. Ảnh: TPO

Theo trình bày của ông Bé, trước đây, ông có quen biết với bà H.T.T.V. Tuy nhiên, thời gian 2 người quan hệ và thời gian bà V. sinh con không khớp nhau nên ông nghi ngờ có gì đó khuất tất. Hơn nữa, trong giấy khai sinh của con gái bà V. lại thể hiện cha là người đàn ông khác chứ không phải là ông Bé nên ông càng nghi ngờ.

Cuối tháng 8 vừa qua, ông Bé cùng người thân ra Quy Nhơn để yêu cầu bà V. đưa con gái đi xét nghiệm cùng. Tuy nhiên, bà V. lại dẫn đến một phòng khám tư ở TP Quy Nhơn không có chức năng xét nghiệm ADN rồi lấy máu, sau đó gửi ra Hà Nội xét nghiệm.

Kết quả cho thấy, cháu T.H.A.P là con ông Bé. Tuy nhiên, theo ông Bé, do kết quả xét nghiệm đã bị xé niêm phong, không còn nguyên vẹn nên ông tiếp tục nghi ngờ và yêu cầu bà V. đưa con vào TP Cần Thơ xét nghiệm lần nữa. Khi có kết quả thì cả ông Bé và bà V. cùng đi lấy. Tuy nhiên, bà V. hứa vào nhưng sau đó cáo bận, không vào được.

Được biết, sau khi kết quả xét nghiệm ADN xác định cháu T.H.A.P là con ông Bé thì bà V. đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng TP Cần Thơ tố cáo ông Bé lợi dụng, lừa gạt tình cảm, dụ dỗ bà quan hệ tình cảm như vợ chồng trong thời gian 4 năm và sinh con cho ông Bé.

Tuy nhiên, ông Bé lại không thực hiện đúng lời hứa và không có trách nhiệm nuôi dưỡng con chung.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 29/12/2019 07:27

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện