Diễn biến mới vụ hai cán bộ Hải Phòng đánh người già

(Tin tức thời sự) - Sau khi bị thẩm phán TAND quận Lê Chân hành hung, ông Bảo đã được công an đưa đến để giám định thương tích ở phổi và xương sườn

Liên quan đến việc ông Đỗ Văn Bảo (68 tuổi, trú tại huyện An Dương, Hải Phòng) tố con rể cũ là Phạm Văn Thường (thẩm phán TAND quận Lê Chân) cùng em trai là Phạm Văn Toàn (chuyên viên Phòng TN&MT quận Hồng Bàng) đánh trọng thương hôm 3/11, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Sáu, Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y Hải Phòng cho biết:

Hiện tại, ông Bảo đã được công an đưa đến để giám định thương tích ở phổi và xương sườn. Phía BV Việt Tiệp chưa chuyển hồ sơ bệnh án qua nên trung tâm chưa thể đưa ra kết luận.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Mai, Chánh án TAND TP. Hải Phòng cho biết, kể từ ngày bị yêu cầu viết lại bản tường trình liên quan đến vụ việc, ông Thường vẫn chưa viết và gửi lại bản tường trình.

Dien bien moi vu hai can bo Hai Phong danh nguoi gia
Ông Bảo được điều trị tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Trước đó, ngày 13/11 ông Thường đã có giải trình với cơ quan về việc ẩu đả với bố vợ cũ. Tuy nhiên, TAND TP.Hải Phòng cho rằng, giải trình của ông Thường không hợp lý vì ông giải trình theo hướng bị gia đình ông Đỗ Văn Bảo (cha vợ cũ của thẩm phán Thường) đánh bị thương.

Ngoài ra, ngày 16/11, ông Phạm Văn Toàn (em ông Thường, chuyên viên Phòng TN&MT quận Hồng Bàng) cũng đã có đơn trình bày với cơ quan chức năng về vụ việc. Cụ thể, ông Toàn cho rằng gia đình ông Bảo đánh ông và ông Thường.

Tuy nhiên, bà Đỗ Thị Phương (vợ cũ của ông Thường) sau khi biết giải trình của ông Toàn đã vô cùng bức xúc:

''Ông Thường đi uống rượu về, bắt con phải đánh nhau với mình rồi dẫn đến bị thương ở tay. Thấy thế, con tôi sợ quá nên chạy sang nhà ông bà ngoại. Sau đó, anh em ông Thường sang đánh cả nhà tôi, toàn phụ nữ và trẻ em.''

Về việc này, ông Nguyễn Ngọc Huy, Trưởng Công an xã Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng - nơi xảy ra vụ việc) khẳng định rằng:

''Việc anh Thường và anh Toàn đến gia đình ông Bảo đánh ông Bảo và những người trong nhà đã được công an xã, công an huyện và VKS lập biên bản, trong đó có lời khai của các nhân chứng. Tất cả nhân chứng đều khẳng định ông Thường và ông Toàn đánh ông Bảo...''

Như đã thông tin trước đó, ngày 3/11, gia đình ông Đỗ Văn Bảo có đơn tố cáo gửi Công an huyện An Dương về việc ông Bảo bị anh em ông Thường đến nhà đánh trọng thương, phải cấp cứu tại BV Việt Tiệp Hải Phòng. Kể từ ngày hành hung ông Bảo đến nay cả hai không một lời hỏi thăm, xin lỗi.

Huy Bách (Tổng hợp)

Thứ Năm, 01/12/2016 15:58

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện