Dịch vụ công Hà Nội không truy cập được: Ngoài mong muốn

(Tin tức thời sự) - Văn phòng UBND TP.Hà Nội cho rằng, hệ thống dịch vụ công trực tuyến không truy cập được là sự cố ngoài mong muốn, đang được khắc phục.

15h chiều ngày 2/2/2021, nhiều người dân phản ánh với Đất Việt, việc truy cập vào 2 trang điện tử dichvucong.hanoi.gov và https://dichvucong.hanoi.gov.vn/dich-vu-truc-tuyen vẫn gặp phải trục trặc, không thể truy cập được khiến cho công tác tiếp nhận hồ sơ công của UBND TP. Hà Nội gặp nhiều khó khăn.

Được biết, tình trạng này xảy ra vào giai đoạn giữa tháng 1/2021 nhưng sau đó được khắc phục. Đến chiều ngày 1/2 thì điều này tiếp tục xảy ra và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được xử lý.

Dich vu cong Ha Noi khong truy cap duoc: Ngoai mong muon
Ngày 2/2, hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội vẫn ngừng hoạt động. (Ảnh chụp màn hình).

Liên quan đến vấn đề này, theo thông tin trên tờ Dân việt, lãnh đạo Văn phòng UBND TP.Hà Nội cho biết: "Hiện đang kiểm tra và sẽ thông tin sau".

Văn phòng UBND TP. Hà Nội nhận định, có thể hệ thống đã gặp phải sự cố kỹ thuật gây gián đoạn trong truy cập hệ thống, ảnh hưởng đến việc xử lý hồ sơ của các cơ quan, đơn vị.

Hiện, Văn phòng UBND TP.Hà Nội vẫn đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để tìm hiểu nguyên nhân và khẩn trương khắc phục sự cố để đưa hệ thống hoạt động trở lại bình thường trong thời gian sớm nhất có thể. Dự kiến sẽ hoàn thành trong hôm nay (2/2).

Văn phòng UBND TP.Hà Nội cho rằng, đây là sự cố ngoài mong muốn, đồng thời yêu cầu các cơ quan, đơn vị được biết và chủ động thông tin khi công dân tới trụ sở thực hiện giao dịch hành chính; đồng thời tạm thời thực hiện tiếp nhận, xử lý giấy cho công dân.

Hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoạt động trên đường truyền do Công ty TNHH Viettel - CHT (Viettel IDC) cung cấp.

Tuy nhiên, nguồn tin từ Viettel IDC cho biết, doanh nghiệp này không liên quan đến việc Cổng dịch vụ công trực tuyến của TP.Hà Nội ngưng hoạt động.

Trước đó, Viettel IDC nhiều lần có văn bản đề nghị phía Hà Nội thanh toán công nợ liên quan đến việc cung cấp dịch vụ này, nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Ngọc Thanh

Thứ Ba, 02/02/2021 16:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện