ĐBQH: Luôn tri ân tấm lòng cả nước hỗ trợ chống dịch

(Tin tức thời sự) - ĐBQH các tỉnh thành lên tiếng cảm ơn, biết ơn và gửi lời tri ân tấm lòng người dân cả nước đã hết lòng hỗ trợ địa phương chống dịch.

Bài học tính liên kết vùng

Chia sẻ tại phiên thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, xem xét những biện pháp đặc biệt chống dịch COVID-19, sáng 25/7, ĐBQH nhiều tỉnh thành gửi lời cảm ơn, tri ân tới nhân dân cả nước.

DBQH: Luon tri an tam long ca nuoc ho tro chong dich
ĐBQH phát biểu tại phiên thảo luận

Đại biểu Phạm Trọng Nhân (đoàn Bình Dương) cho biết, ngày 22/7, tỉnh Bình Dương đã ban hành hơn 30 văn bản gửi đi các tỉnh từ Trung ra Bắc xin chi viện, hỗ trợ nhân lực, vật tư y tế. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì cùng ngày, TP.HCM cũng lập tổ điều phối nguồn lực phục vụ phòng, chống dịch bệnh.

Nơi được xem là trọng điểm của trọng điểm, đầu tàu hay hạt nhân đóng góp hơn 40% cho ngân sách, khoảng 45% GDP của cả nước chưa bao giờ lại trở nên tổn thương đến như vậy.

Thế nhưng theo đánh giá hiện vẫn chưa đạt đỉnh dịch, những khó khăn vẫn còn trước mắt.

"Nếu các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước được liên kết chặt chẽ như từng được đặt ra cách đây từ cách đây 20 năm. Nền tảng liên kết vùng là cơ chế chia sẻ, điều phối nhân lực, vật lực giữa các tỉnh thành trong vùng thay vì phân chia thành 63 tỉnh thành thì có lẽ bài toán về nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh không khó để tìm được lời giải", ông Nhân nói.

Ông Nhân nói thêm, chưa bao giờ Bình Dương cũng như các tỉnh, thành phố khu vực phía nam bị “thương tổn” như trong hoàn cảnh dịch bệnh hiện nay. Nhưng chính trong lúc này Bình Dương cũng nhận được nhân lực, vật lực đầy nghĩa tình từ các tỉnh, thành trên cả nước...

Trong bối cảnh tập trung nguồn lực dập dịch, ông Nhân cho rằng, tình hình sản xuất trong tâm dịch vô cùng khó khăn. Trong bối cảnh đó, phải đảm bảo “mục tiêu kép”; sản xuất trong các khu công nghiệp cũng cần sự liên kết; trung chuyển giữa nơi này đến nơi khác vẫn phải duy trì, không để đứt gãy nền kinh tế.

Luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước

Là đại biểu đoàn Bắc Giang, địa phương vừa vượt qua đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng, Đại biểu Trần Văn Lâm trân trọng chuyển những tình cảm, sự biết ơn sâu sắc của cử tri, nhân dân Bắc Giang đến với người dân cả nước, với các lực lượng tuyến đầu chống dịch đã giúp đỡ Bắc Giang trở về với trạng thái bình thường. “Tôi đồng tình với việc Quốc hội trao “thượng phương bảo kiếm” cho Chính phủ “ra trận” để phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới. Với sự đồng hành của cả hệ thống chính trị và toàn dân, tôi tin tưởng cuộc chiến chống dịch sẽ thành công”, đại biểu Lâm nói.

Đại biểu tỉnh Bắc Giang khẳng định phải khống chế dịch bệnh càng nhanh càng tốt, bày tỏ đồng tình, tuyệt đối tin tưởng vào các giải pháp của Chính phủ. Theo Đại biểu Lâm, phải tái cơ cấu toàn diện nền kinh tế, mỗi doanh nghiệp cần chủ động thích ứng linh hoạt trong dịch bệnh, có như vậy sự phát triển trong quý IV mới là nền tảng để thực hiện tốt mục tiêu của cả năm 2021.

ĐBQH Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) đã gửi lời cảm ơn đến các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cử tri và nhân dân cả nước đã luôn đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua.

Theo ông Ngân, đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, TP.HCM đang trải qua những ngày chống dịch với nhiều căng thẳng, cam go. Nhưng trong những gian khó đó, người dân TP.HCM đã cảm nhận sâu sắc sự cảm thông, sẻ chia ấm lòng, cảm nhận tình người, tình đồng chí, đồng bào từ người dân, doanh nghiệp trên mọi miền đất nước.

"Những chuyến nông sản, rau củ thu hoạch vội, hải sản được đánh bắt ngoài biển khơi, những bó rau thơm ấm tình dân tộc đã nhanh chóng được đóng gói, chuyển vào thành phố kèm theo những lời sẻ chia. Những chuyến hàng hỗ trợ đã chuyển đến tận tay những người khó khăn, người nghèo, người yếu thế, người trong khu cách ly, phong toả.

Không thể kể xiết tấm lòng tình cảm của nhân dân, của đồng bào tôn giáo và kiều bào ta ở nước ngoài đã gửi đến, chia sẻ cùng thành phố. Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM trân trọng cảm ơn nhân dân cả nước luôn dõi theo tình hình covid-19 tại thành phố, hỗ trợ vật chất, tinh thần, nguồn nhân lực y tế, tiếp thêm sức, thêm năng lượng tích cực, giúp thành phố chống dịch, bảo vệ sức khỏe nhân dân"- đại biểu Trần Hoàng Ngân nhấn mạnh.

Theo ông Ngân, thành phố luôn ghi nhớ, tri ân tấm lòng của nhân dân cả nước.

An An

Chủ Nhật, 25/07/2021 18:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện