ĐBQH chuyên trách Nguyễn Văn Cảnh thôi nhiệm vụ

(Tin tức thời sự) - Ông Nguyễn Văn Cảnh thôi làm Ủy viên Thường trực UB KH-CN&MT của Quốc hội khóa XIV kể từ ngày 15/2.

Ủy ban thường vụ Quốc hội vừa ban hành nghị quyết cho thôi nhiệm vụ Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, công nghệ và môi trường (UB KH-CN&MT) của Quốc hội đối với ông Nguyễn Văn Cảnh.

Nghị quyết này được ban hành sau khi ông Cảnh có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương.

Theo nghị quyết, ông Nguyễn Văn Cảnh, Ủy viên thường trực UB KH-CN&MT của Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Bình Định thôi làm Ủy viên Thường trực UB KH-CN&MT của Quốc hội khóa XIV kể từ ngày 15/2.

Ông Nguyễn Văn Cảnh sinh năm 1977, quê tại Phù Cát, Bình Định. Ông Cảnh có bằng thạc sĩ kinh tế.

DBQH chuyen trach Nguyen Van Canh thoi nhiem vu
Ông Nguyễn Văn Cảnh sẽ thôi làm Ủy viên Thường trực UB KH-CN&MT của Quốc hội khóa XIV kể từ ngày 15/2.

Năm 2011, ông Cảnh ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XIII, thuộc cơ cấu đại biểu trẻ, doanh nghiệp tư nhân, người ngoài Đảng.

Sau khi trúng cử đại biểu Quốc hội, năm 2012, ông Cảnh được kết nạp Đảng, được trang bị lý luận chính trị cao cấp.

Không lâu sau, ông Cảnh được giao đảm nhiệm vị trí chuyên viên rồi lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Định trước khi được phê chuẩn làm ủy viên thường trực UB KH-CN&MT của Quốc hội vào cuối nhiệm kỳ.

Tại cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV năm 2016, ông Cảnh được giới thiệu ứng cử với cơ cấu đại biểu Quốc hội chuyên trách ở trung ương.

Cũng liên quan đến việc này, trả lời báo Tuổi trẻ TP.HCM qua điện thoại về lý do bất ngờ xin về quê, ông Cảnh khẳng định: “Mọi chuyện cứ hỏi lãnh đạo Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban thường vụ Quốc hội, còn tôi thì khi tiếp xúc cử tri nếu được cử tri yêu cầu, tôi có trách nhiệm trả lời”.    

Trong khi đó, đại diện Ban Công tác đại biểu cũng xác nhận với Tuổi trẻ, nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội cho thôi nhiệm vụ với ông Cảnh “trước hết là đáp ứng nguyện vọng cá nhân của ông ấy”. 

Hà Nam

Thứ Bảy, 11/03/2017 16:15

Sự Kiện