Đầu tư chục tỷ xây kho bạc để ngắm: 'Vướng...bố trí vốn'

(Tin tức thời sự) - Ông Cần cho rằng, do bị vướng về việc bố trí vốn từ Trung ương nên công trình Kho bạc Lý Sơn chưa thể hoàn thành theo dự tính.

Liên quan đến thông tin đầu tư hàng chục tỷ đồng xây trụ sở kho bạc để ngắm, ngày 13/5, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Kho bạc huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, công trình này do Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

"Kho bạc huyện Lý Sơn không có ai được tham gia làm thành viên hay nằm trong ban giám sát nên không rõ việc này. Hơn nữa, Kho bạc tỉnh cũng chưa bàn giao công trình này cho Kho bạc huyện Lý Sơn", đại diện Kho bạc huyện Lý Sơn cho biết.

Theo vị đại diện này, ông có nghe nói tổng kinh phí xây dựng trụ sở Kho bạc huyện Lý Sơn khoảng hơn chục tỷ đồng, thời gian khởi công xây dựng và hoàn thành là năm 2018.

Dau tu chuc ty xay kho bac de ngam: 'Vuong...bo tri von'
Sau một thời gian dài để trống, phía ngoài cổng chính và dọc bờ tường cỏ dại bắt đầu phủ kín. Ảnh: Dân Việt

Nói về việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Cần - Giám đốc Kho bạc Nhà nước tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: Công trình Kho bạc huyện Lý Sơn là do Kho bạc tỉnh làm chủ đầu tư.

Trong quá trình triển khai xây dựng đáng lẽ là xong rồi, nhưng do bị vướng về việc bố trí vốn từ Trung ương nên hiện chưa thể hoàn thành theo dự tính. Hiện công trình đã được điều chỉnh kéo dài đến tháng 6 năm nay (2020) mới xong.

Trả lời câu hỏi: "Qui mô cụ thể của công trình (diện tích, vốn đầu tư...) và hiện ai được phân công trông coi?",vị Giám đốc Kho bạc tỉnh Quảng Ngãi giải thích: Công trình hiện vẫn chưa xong và chưa bàn giao nên việc trông coi do bên thi công đảm nhận. Còn vốn đầu tư, diện tích cụ thể của công trình do lâu rồi nên không nắm cụ thể, phải tìm xem lại mới biết được.

Trước đó, theo phản ánh, công trình trụ sở Kho bạc Lý Sơn được xây dựng gồm 1 tòa nhà 2 tầng và các hạng mục phụ trợ khác như tường rào, cổng ngõ, nhà để xe...Tuy nhiên theo phản ánh, trụ sở này vẫn bỏ trống cho đến nay.

Một số cán bộ đang công tác ở huyện Lý Sơn bày tỏ: Do điều kiện khó khăn, không ít đơn vị của huyện phải chen chúc nhau làm việc trong trụ sở tạm, cũ và chật hẹp thì một công trình mới xây hoành tráng và bề thế như vậy, mà bỏ trống vô cùng lãng phí.

Qua quan sát (tại thời điểm chiều 11/5), tất cả các hạng mục tường rào cổng ngõ, nhà làm việc, cửa, nơi để xe....của trụ sở này đã hoàn thành, nhưng cửa đóng then cài và không thấy có ai trông coi. Sau một thời gian dài để trống, phía ngoài cổng chính và dọc bờ tường cỏ dại bắt đầu phủ kín.

Mai Thùy

Thứ Năm, 14/05/2020 13:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện