Dấu hiệu nhận biết đối tượng giả danh công an

(Tin tức thời sự) - Đối tượng giả công an luôn cố tình để lộ một phần trang phục, khoe công cụ hỗ trợ, cố tình để người khác thấy giấy tờ, thẻ ngành...

Theo thông tin từ Bộ Công an, thời gian gần đây có nhiều đối tượng lợi dụng tình trạng mua bán trang phục công an trên mạng xã hội để giả danh lực lượng chức năng nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Để phát hiện kẻ giả mạo, Bộ Công an khuyến cáo người dân cần nhận biết các thủ đoạn chúng gây án và quan sát những dấu hiệu trực quan.

Các đối tượng giả danh công an thường sử dụng trang phục không đồng bộ, công cụ hỗ trợ, bảng hiệu, giấy tờ của ngành công an không đúng quy định khi tiến hành các hoạt động tuần tra, kiểm soát, liên hệ thực hiện các hoạt động tố tụng hình sự.

Dau hieu nhan biet doi tuong gia danh cong an
Dấu hiệu nhận biết về công an giả.

Trong trường hợp này, chỉ cần quan sát thái độ, cách thể hiện, tư thế tác phong có thể phân biệt được họ là công an thật hay giả.

Đối tượng giả danh công an luôn cố tình để lộ một phần trang phục, khoe công cụ hỗ trợ, cố tình để người khác thấy giấy tờ, thẻ ngành công an.

Nếu nghi ngờ một người giả danh công an cần phải khéo léo gợi mở để họ nói về lĩnh vực công tác của mình càng nhiều càng tốt vì càng nói nhiều đối tượng càng bộc lộ sơ hở.

Có thể hỏi đối tượng những thông tin cơ bản như: Trước đây học trường nào, ở đâu? Điều kiện tuyển dụng vào ngành công an thế nào? Đơn vị hiện tại ở đâu, lãnh đạo là ai? Chức vụ, nhiệm vụ cụ thể là gì...

Nếu nghi ngờ, có thể tạo lý do hợp lý để chụp ảnh đối tượng, ghi âm lời nói của đối tượng để làm bằng chứng đối chiếu hoặc tố giác với cơ quan công an.

  • Việt Phong

Thứ Năm, 15/10/2020 15:18

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện