Đáp lời kêu gọi, hàng nghìn người đăng ký chống dịch

(Tin tức thời sự) - Gần 300 bác sĩ, 200 dược sĩ, gần 700 người công tác trong các ngành nghề khác tình nguyện đăng ký tham gia chống dịch.

Như vậy, tính đến hết ngày 25/7, một ngày sau khi Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM, gửi thư kêu gọi tất cả lực lượng ngành y tham gia chống dịch thì cũng đã có cả nghìn người đáp lời, sẵn sàng lên đường chống dịch.

Dap loi keu goi, hang nghin nguoi dang ky chong dich
Hàng nghìn người tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch. Ảnh minh họa: VNN

Thống kê đến cuối ngày đã có 1.300 người đăng ký, trong số này có gần 300 bác sĩ, 200 dược sĩ, gần 700 người công tác trong các ngành nghề khác.

Độ tuổi tình nguyện viên đa dạng, gồm 47 người dưới 20 tuổi, 1.197 người 20-50 tuổi, 94 người trên 50 tuổi. Họ chủ yếu sinh sống tại TP.HCM, một số ít ở khu vực ngoại thành.

Dự kiến, ngày 26/7 Sở Y tế thành phố sẽ phân bổ tình nguyện viên đến các cơ sở điều trị và quận, huyện có nhu cầu về nhân lực phòng, chống dịch.

Về phía các hội ngành, trao đổi với Đất Việt, bà Ngô Kim Thu - Thư ký văn phòng Hội Y tế TP.HCM cho biết, tiếp lời kêu gọi của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Hội đang có chỉ đạo, tiến hành triển khai các biện pháp cụ thể nhằm hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tương tự, ông Hà Đắc Biên - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội thiết bị y tế Việt Nam cho biết, mỗi đơn vị đều tham gia với vai trò và cách thức khách nhau.

Nhân sự tại các hội đa số đều là những người cao tuổi, không tham gia trực tiếp trên mặt trận chống dịch, tuy nhiên, bằng những cách thức khác nhau, các hội thành viên vẫn đang tích cực huy động, khuyên góp, ủng hộ, tích cực cho công cuộc phòng, chống bệnh trên cả nước.

"Ít nhất đã có 4 lần, hội đứng ra kêu gọi, khuyên góp, ủng hộ vật lực, thiết bị cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trường hợp không ủng hộ bằng tiền thì ủng hộ trên tinh thần trợ giá, bán máy, thiết bị y tế với giá gốc của nhà máy cho các cơ quan chống dịch. Về hình thức, chúng tôi luôn cố gắng tham gia, đóng góp trong khả năng của hội", ông Biên nói.

Theo ông Biên, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay, sự chung tay đóng góp của tất cả các lực lượng trong xã hội là rất quan trọng.

Ông Nguyễn Minh Tuấn - Phó Chủ tịch Hội thiết bị y tế Việt Nam cũng nói thêm, ông đang trực chiến, tập trung chỉ đạo các đơn vị cung cấp ô-xy, bảo đảm đầy đủ cung ứng cho các đơn vị tham gia chống dịch.

Trước đó, trong thư ngỏ, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn có viết: "Khẩn thiết kêu gọi toàn bộ hệ thống y tế công, tư, Hội Y học TP HCM, các hội nghề nghiệp thuộc lĩnh vực y tế; các chuyên gia, nhân viên y tế đang làm việc và đã nghỉ hưu; các lương y, giảng viên, sinh viên tại trường đào tạo, dạy nghề thuộc khối ngành chăm sóc sức khỏe, tham gia công tác chống dịch, tư vấn và trực tiếp chăm sóc, điều trị người bệnh", thư của Thứ trưởng Sơn viết.

Ngày 23/7, lãnh đạo TP HCM đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 12.000 nhân sự y tế gồm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên và nhân viên lấy mẫu xét nghiệm để chống dịch.

Người tình nguyện tham gia chống dịch có thể đăng ký với phòng Tổ chức Cán bộ, Sở Y tế TP HCM theo số điện thoại 028 39309967 hoặc 0907 574 269.

Thái Bình

Thứ Hai, 26/07/2021 07:47

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện