Đánh gãy xương hàm điều dưỡng BV Nhi TP.HCM: Trích xuất camera

(Tin tức thời sự) - Qua trích xuất camera xác định nữ điều dưỡng đã hướng dẫn người nhà bệnh nhi rất đúng mực, dùng lời nói nhã nhặn.

Liên quan đến thông tin nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị đánh gãy xương hàm, sáng ngày 19/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 xác nhận và cho biết vụ việc đã được chuyển qua  cơ quan công an để tiếp tục điều tra làm rõ.

"Qua trích xuất camera, nữ điều dưỡng này nói chuyện và hướng dẫn với người nhà bệnh nhi rất đúng mực, nhã nhặn, không có bất cứ một lời nào khó nghe. Việc người nhà bệnh nhi hành xử như vậy là quá coi thường những người bệnh khác", đại diện Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết.

Theo vị đại diện này, nữ điều dưỡng bị bố bệnh nhi đánh hiện nay sức khỏe cũng đã ổn hơn nhưng vẫn chưa ăn, chưa nhai được.

Danh gay xuong ham dieu duong BV Nhi TP.HCM: Trich xuat camera
Người đàn ông đánh điều dưỡng H. gãy xương hàm được cho là bố của bệnh nhi L.

"Việc người nhà bệnh nhi sai thì phải có cơ quan pháp luật xử lý. Ở đây, người nhà bệnh nhi đã sai hoàn toàn nên không thể nói lời xin lỗi là xong", vị đại diện trên cho biết thêm.

Cũng theo vị đại diện này, vụ việc trên xảy ra vào tối ngày 16/11. Cụ thể, khoảng 21h tối ngày 16/11, bệnh nhi L. (ngụ quận 6, TP.HCM) được gia đình đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 1 khám bệnh do hen suyễn. Trước đó, bệnh nhi này từng được đưa đến khám bệnh tại đây.

Bệnh nhi được bác sĩ cho phun khí dung sát bên phòng lưu bệnh. Sau khi phun khí dung lần 1, bệnh nhi được đưa vào giường lưu bệnh nằm nghỉ ngơi, chờ phun thuốc lần 2 (khoảng 20 phút sau đó - PV).

Được biết, theo quy định của bệnh viện, bệnh nhi nặng có hồ sơ bệnh án vào phòng lưu bệnh mới được vào giường bệnh.

Điều đáng nói, sau đó, có một bệnh nhi nặng nhập viện nên nữ điều dưỡng H đã nói với gia đình bệnh nhi và bệnh nhi nhường giường để theo dõi tình trạng bệnh cho bệnh nhi nặng. Lúc đó, bé L xuống ngay nhưng mẹ bé lại phản đối.

Điều dưỡng H đã giải thích quy định và nói gia đình đưa bé ra ghế ngồi chờ lượt phun khí dung tiếp theo.

Lúc này, một người đàn ông được cho là bố cua bé L đã tiến đến chỗ điều dưỡng H, tát mạnh vào mặt điều dưỡng H khiến cô choáng váng, rớt chiếc mũ đang đội xuống đất. Nhân viên của khoa phải bấm chuông báo động tình huống khẩn để gọi bảo vệ của bệnh viện đến.

Bảo vệ bệnh viện đã yêu cầu người đàn ông này ra phòng bảo vệ làm việc nhưng người này không chịu ra. Chỉ đến khi Công an phường 10, quận 10 đến mời ra thì người đàn ông mới chịu ra làm việc tại phường. Tại đây, người đàn ông này đã xin lỗi điều dưỡng H.

Điều dưỡng H sau đó phải nhập vào Bệnh viện Nhân dân 115 điều trị. Kết quả chụp CT, X-quang vùng mặt xác định điều dưỡng H bị gãy xương hàm.

Thanh Giang

Thứ Ba, 19/11/2019 10:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện