Đang xử lý tiếp chức vụ của ông Nguyễn Xuân Anh

(Tin tức thời sự) - ''Quyết định xử lý chắc sẽ được đưa ra trong thời gian tới thôi...''

Ngày 9/10, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Nho Trung - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cho biết: "Đà Nẵng đang chỉ đạo xử lý tiếp chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố của ông Nguyễn Xuân Anh".

Dang xu ly tiep chuc vu cua ong Nguyen Xuan Anh
Tiếp tục xử lý ông Nguyễn Xuân Anh

Theo ông Trung, tân Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cũng đã có chỉ đạo Ban tổ chức Thành ủy Đà Nẵng thực hiện xử lý theo đúng quy trình.

"Hiện chúng tôi cũng đang chờ chỉ đạo xử lý từ phía ban Thường trực thành ủy Đà Nẵng. Quyết định xử lý chắc sẽ được đưa ra trong thời gian tới thôi", ông Trung thông tin.

Nói rõ thêm về mặt quy trình xử lý, ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết, việc thi hành kỷ luật cán bộ, đảng viên vi phạm luôn được thực hiện đồng bộ. Theo đó, sau khi kỷ luật bên Đảng thì bên chính quyền sẽ có các hình thức kỷ luật phù hợp tiếp theo.

Với trường hợp của ông Nguyễn Xuân Anh, sau khi bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì đương nhiên sẽ không còn đảm nhận các chức vụ kiêm nhiệm nữa.

Ông Hùng cho biết, chức vụ Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố Đà Nẵng là chức vụ kiêm nhiệm dành cho người giữ chức vụ Bí thư Thành ủy. Do đó, khi ông Xuân Anh không còn là Bí thư Thành ủy nữa thì chức vụ kiêm nhiệm cũng đương nhiên mất đi.

Chức vụ này, sẽ được kiện toàn và giao cho Bí thư Thành ủy mới, ông Trương Quang Nghĩa kiêm nhiệm.

Ông Hùng cho biết, điều tương tự cũng xảy ra đối với chức vụ Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016 - 2021 của ông Nguyễn Xuân Anh.

Cách chức ông Nguyễn Xuân Anh

Theo ông Hùng, vì ông Xuân Anh được HĐND TP bầu làm Chủ tịch, do đó, sau khi bị xử lý về Đảng, thì căn cứ theo các quy trình, quy định tiếp theo sẽ xử lý về mặt chính quyền.

"Có lẽ tới đây HĐND Đà Nẵng sẽ phải tổ chức một cuộc họp trước khi đưa ra quyết định xử lý chức vụ Chủ tịch HĐND của ông Nguyễn Xuân Anh", ông Hùng cho biết.

Ông Hùng còn cho biết thêm, trong khoảng thời gian chờ bị xử lý ông Xuân Anh cũng không được tham gia chỉ đạo hay điều hành công việc nữa.

An An

Thứ Hai, 09/10/2017 10:46

Sự Kiện