Đang dịch, lãnh đạo Thái Bình đi công tác: Giải thích nóng

(Tin tức thời sự) - Theo ông Hải, kế hoạch chuyến công tác đã được lập từ trước, đây là chuyến công tác theo thỏa thuận với một Tập đoàn.

Xung quanh xôn xao vụ lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi công tác lúc có dịch Covid-19, sáng ngày 2/8, PV báo Đất Việt liên hệ với ông Phạm Văn Dụng, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Thái Bình thì được biết ông đang ở Thái Bình.

"Hiện tại tôi đang họp ở Thái Bình, không phải đi du lịch", ông Dụng cho biết.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, cho biết: “Kế hoạch chuyến công tác đã được lập từ trước. Đây là chuyến công tác theo thỏa thuận với Tập đoàn Thaco, đơn vị có đầu tư một khu nông nghiệp công nghệ cao ở Thái Bình.

Chúng tôi vào đó để đưa một số doanh nghiệp đi thăm quan học tập các trang trại mà Thaco đã làm”.

Về lịch trình được nhiều người chia sẻ, ông Ngô Đông Hải cho biết, đó là văn bản đã cũ, lịch trình đã rút ngắn từ mấy ngày trước vì tình hình dịch bệnh.

Dang dich, lanh dao Thai Binh di cong tac: Giai thich nong
Văn bản lịch trình của đoàn công tác tỉnh Thái Bình đi công tác dài ngày ở miền Trung đang được nhiều người chia sẻ

"Về trường hợp anh Thăng (ông Đặng Trọng Thăng, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình), do hết tháng này anh ấy nghỉ công tác nên muốn kết hợp đi miền Trung và thăm Nha Trang, tuy nhiên khi tình hình dịch bệnh phức tạp đã hủy chuyến đi Nha Trang.

Dự kiến ban đầu, đoàn công tác chỉ đi Bình Định, Gia Lai và thăm một số cơ sở của Thaco, sau đó sẽ bay ra luôn nhưng hiện có trường hợp dương tính với COVID-19 tại huyện Hưng Hà nên đoàn quyết định hủy tất cả để bay ra luôn trong tối 1/8" - ông Hải cho hay.

Về thông tin trong danh sách đoàn công tác có cả phu nhân của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, ông Hải cho rằng đội ngũ văn phòng UBND tỉnh không biết nên đã ghi "linh tinh" vào danh sách.

"Trước khi nghỉ hưu, anh Thăng có mong muốn đưa vợ đi cùng trong chuyến công tác lần này (kinh phí tự túc, không dùng ngân sách nhà nước)" - ông Hải nói thêm.

Trước đó, nhiều người chia sẻ một văn bản có nội dung ghi rõ lịch trình đi công tác miền Trung của lãnh đạo tỉnh Thái Bình.

Theo văn bản này, lịch trình công tác của đoàn cán bộ tỉnh Thái Bình kéo dài từ 31/7 đến 7/8. Đoàn sẽ đến Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Huế và Nghệ An. Trong lịch trình, đoàn có đi qua một số điểm du lịch.

Theo văn bản trên, thành phần đoàn công tác có Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành, doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình. Trong danh sách còn có cả vợ Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.

  • Mai Thùy

Chủ Nhật, 02/08/2020 13:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện