Đàn ông mua dâm là thời thượng, không ngán bêu tên!

(Tin tức thời sự) - Nhiều người đàn ông đã từng mua dâm cho biết họ không sợ việc công khai tên người mua dâm. Họ cho rằng cần phải hợp thức hóa việc này

Bêu tên chỉ là chuyện trẻ con!

Xung quanh việc Hà Nội đề xuất vấn đề công khai tên của gái bán dâm và người mua dâm, phóng viên đã có cuộc thăm dò ý kiến của một số nam giới, và là người chịu tác động trực tiếp trong đề xuất của thành phố Hà Nội.

Náo nhiệt mại dâm: Tặng dâm, biếu dâm...thì không xử được!

Anh Trần Xuân Quang, nhân viên của một chi nhánh trong ngân hàng Sacombank quận Cầu Giấy-Hà Nội cho biết việc đàn ông bây giờ đi mua dâm là điều hoàn toàn bình thường, thậm chí nó còn được nâng lên thành thời thượng khi người ta tìm kiếm được những cô gái xinh đẹp không kém gì hot girl.

Quang năm nay 26 tuổi, chưa lập gia đình nhưng đã có bạn gái. Anh bày tỏ quan điểm: “Những người trẻ như chúng tôi biết thế nào là tình dục an toàn với gái mại dâm, thực tế thì việc đó (mua dâm – PV) còn góp phần đảm bảo sự chung thủy cho tình yêu. Phải nói rằng những cô gái ấy (gái mại dâm) giúp giải tỏa nhu cầu sinh lý và người ta sẽ không nghĩ đến việc lăng nhăng hay bắt cá nhiều tay để giải quyết nhu cầu cho bản thân mình.”

Bắt mối và quan hệ được với những cô gái mại dâm trẻ đẹp thế này còn được coi là thời thượng
Bắt mối và quan hệ được với những cô gái mại dâm trẻ đẹp thế này còn được coi là thời thượng

Khi được hỏi về việc nếu hành xử và bị bắt, sau đó bị công khai tên tuổi, đồng thời chịu những hình thức xử phạt như lao động công ích, Quang cho rằng điều đó là bình thường, sẽ chẳng ảnh hưởng gì cả!

 “Ở cơ quan, mấy anh em vẫn thường xuyên bàn tán về chuyện này, về những cô gái mà chúng tôi gặp gỡ. Chị em đồng nghiệp đều biết và họ có cái nhìn khá thoáng. Nếu bị bêu tên, cùng lắm tôi sẽ trở thành một đề tài tiếu lâm cho mọi người trong một thời gian ngắn.”

Chung quan điểm với Quang, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1985), nhân viên của một công ty viễn thông cho biết trong môi trường làm việc của anh và cả gia đình, nếu có bị “bêu tên” chắc sẽ chỉ là đề tài để cười đùa một thời gian, sẽ chẳng ai đay nghiến hay chỉ trích gì mình cả.

Còn anh N.T.Nam (SN 1983, phố Chùa Láng, Hà Nội), đã có một vợ và hai con cho rằng nếu gia đình biết chuyện cũng sẽ dễ dàng cảm thông, tha thứ. “Thà rằng tôi bóc bánh trả tiền còn hơn cặp bồ cặp bịch, so sánh hai việc này với nhau thì có lẽ vợ tôi sẽ lựa chọn việc để tôi đi chơi cave.” – Anh Nam chia sẻ.

Lấy gì làm bằng chứng?

Xung quanh câu chuyện nêu tên công khai khi bị bắt quả tang đang mua dâm với gái mại dâm, anh Nguyễn Tiến Thanh (SN 1989) đang làm việc tại một công ty xây dựng trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân, Hà Nội) nêu quan điểm:

“Trước hết là phải bắt quả tang đã. Ví dụ tôi có đi mua dâm chăng nữa, nhưng tôi vào nhà nghỉ với một cô gái gọi, và nói rằng đó là bạn gái tôi, là bồ tôi, thì ai có thể kiểm chứng được việc này? Chẳng có cơ sở gì chứng minh là tôi đang mua dâm cả. Các vị có bắt được tận tay tôi trao tiền cho cô ấy không? Và trên chỗ tiền đó có ghi là tiền mua dâm không? Nếu không trả lời được mấy câu hỏi đó thì không có cơ sở gì kết tội tôi đang mua dâm.”

Sẽ khó có thể xử lý những trường hợp gái gọi chuyện nghiệp, hạng sang, hay hẹn hò qua mạng
Sẽ khó có thể xử lý những trường hợp gái gọi chuyện nghiệp, hạng sang, hay hẹn hò qua mạng

Trao đổi với anh Lê Thành Tâm (SN 1978, quê Yên Định, Thanh Hóa), hiện đang làm xe ôm trên đường Xuân Thủy (quận Cầu Giấy), anh Tâm bày tỏ: “Nếu bắt được người ta đi mua dâm ở những tụ điểm nuôi gái, chứa gái trong nhà, như ở Phạm Văn Đồng hay Mai Dịch ấy thì mới dễ mà khép tội với bêu tên được. Nhưng nói thật gái ở đó chỉ có cánh lao động ít tiền như bọn tôi mò vào, vì nó vừa già, vừa xấu, toàn những cô có thâm niên trong nghề!

Còn cánh nhiều tiền, văn phòng hay công sở thì họ không dại gì mà mò vào đấy đâu. Bây giờ internet phát triển, người ta cứ tìm trên mạng, hẹn hò nhau qua điện thoại, rồi rủ nhau đến nhà nghỉ nào đó. Ai mà bắt được mấy trường hợp như thế? Với cả thú thật, khách quen của tôi có mấy cô cũng làm nghề ấy. Mấy cô ấy toàn 500, 700 nghìn một lần, nhìn ở ngoài thì ai cũng nghĩ là con gái nhà lành, xinh xắn sành điệu, chẳng ai nghĩ là gái mại dâm cả.”

Một cán bộ của trường Đại học Quốc gia xin giấu tên cho biết: “Theo quan điểm của tôi, mại dâm bây giờ thành một thứ mà ta không thể kiểm soát được nếu không hợp thức hóa nó. Thay vì tìm cách khống chế, tốt nhất nhà nước nên coi đó là một nghề, quy tụ thành khu, vừa dễ quản lý, vừa có thể thu thuế . Giá dịch vụ cũng áp mức cao ngất ngưởng vào, cứ thế thì chả cần cấm, chả cần bêu tên cũng không có tiền mà đi mua dâm.”

Minh Tuệ

Thứ Sáu, 08/08/2014 06:48

Sự Kiện