Đấm bác sĩ vì bị nhắc đeo khẩu trang: 'Chưa xin lỗi'

(Tin tức thời sự) - Ông Nhân cho biết, bác sĩ T bị đấm vào vùng mặt sau khi khuyên ông N lên phòng mổ và nhắc ông này đeo khẩu trang.

Liên quan đến thông tin bệnh nhân đấm bác sĩ khi bị nhắc đeo khẩu trang, sáng ngày 5/2, trao đổi với báo Đất Việt, bác sĩ Trần Đỗ Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam xác nhận và cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 13h30 ngày 3/2 tại Khoa cấp cứu của bệnh viện.

Theo bác sĩ Nhân, ngày 3/2, Khoa cấp cứu tiếp nhận ông  H.N. (42 tuổi, ở xã Điện Phương) trong tình trạng tay bị vết rách lớn, máu chảy nhiều.

Khi nhân viên cấp cứu đề nghị mang khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19, ông N. không chấp hành, lớn tiếng quát bác sĩ và y tá.

Dam bac si vi bi nhac deo khau trang: 'Chua xin loi'
Bệnh nhân N. làm loạn khoa cấp cứu BVĐK Khu vực Quảng Nam. Ảnh cắt từ clip.

"Lúc đó tôi và giám đốc bệnh viện cũng có mặt giải thích bệnh nhân hiểu để cho đi chụp X-Quang. Sau khi chụp phim xong, bác sĩ Khoa Ngoại chấn thương là C.A.. trực tiếp khám để đưa lên phòng mổ thì ông N. đánh bác sĩ T.

Qua chụp chiếu, bác sĩ T bị thương tích vùng mặt bên trái, có sưng nề, đau đầu, chóng mặt", ông Nhân nói.

Ông Nhân cho biết, hiện tại sức khỏe của bác sĩ T đã ổn định nhưng tinh thần chưa được tốt nên vẫn chưa đi làm lại.

""Đến sáng nay (5/2) tôi vẫn chưa nghe thấy thông tin phía người nhà ông N. đến xin lỗi bác sĩ T. Sức khỏe của bệnh nhân này hiện cũng đã ổn định", ông Nhân cho biết thêm.

Về thông tin dù bị đánh, bác sĩ vẫn thuyết phục bệnh nhân để đưa lên phòng mổ chữa trị vết thương, ông Nhân cho biết, đó là cả đội ngũ bác sĩ ở bệnh viện đến thuyết phục bệnh nhân. Còn bác sĩ T sau khi bị đánh đã được đưa đến phòng cấp cứu.

"Đó là trách nhiệm của người làm trong ngành y, dù có bức xúc trước hành động của bệnh nhân nhưng trách nhiệm cứu người bệnh vẫn phải đặt lên hàng đầu", vị Phó giám đốc bệnh viện nói.

Cũng theo vị này, hiện bệnh viện đã làm đơn trình báo đến Công an phường Vĩnh Điện, Công an thị xã và UBND thị xã Điện Bàn về việc bệnh nhân không hợp tác trong phòng chống Covid-19 và hành hung bác sĩ.

Lãnh đạo Công an thị xã Điện Bàn xác nhận đơn vị đã nhận được trình báo của bệnh viện về sự việc và đang lấy lời khai các bên liên quan.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 05/02/2021 13:44

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện