Đăk Lăk họp về "cơ ngơi ngàn tỷ" của con tướng Rơi

(Tin tức thời sự) - UBND tỉnh Đăk Lăk khẳng định đã báo cáo Chủ tịch tỉnh về vụ việc cán bộ công an sở hữu cơ ngơi ngàn tỷ do báo chí phản ánh.

Liên quan đến thông tin con gái Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi (Giám đốc công an tỉnh Đăk Lăk) sở hữu cơ ngơi ngàn tỷ nằm trên đường Ymoan, phường Tân Lợi, thành phố Buôn Ma Thuột đang khiến dư luận xôn xao, chiều 25/7, Đất Việt đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk.

Theo ông Hà, ngày 25/7, UBND tỉnh Đăk Lăk đã có buổi làm việc đầu tiên về vụ việc này.

“Thông tin trên đã báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh rồi. Chủ tịch sẽ có chỉ đạo trực tiếp. Hiện nay chưa có phản hồi gì từ phía Chủ tịch cả, còn phải hội ý thường trực tỉnh ủy nữa”, ông Hà nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk cũng khẳng định sẽ thông tin cho báo chí khi có kết luận chính thức.

Trước đó, trả lời trên báo chí, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng là con gái của ông.

Dak Lak hop ve
UBND tỉnh Đăk Lăk khẳng định đã báo cáo Chủ tịch tỉnh về vụ việc cán bộ công an sở hữu cơ ngơi này do báo chí phản ánh. Ảnh: Zing

Về “cơ ngơi ngàn tỉ” tại quán Không Gian Xưa, ông Rơi nói ngay sau khi thông tin được đăng tải đã gây một cú sốc đối với gia đình. Ông Rơi cho biết trước khi chuyển qua ngành công an, bà Hằng là cán bộ ngân hàng.

Con tướng Rơi lý giải cấm chụp ảnh 'cơ ngơi ngàn tỷ'

“Tổng tài sản của hai vợ chồng cháu (Hằng) thì tôi không thể biết được, nhưng nói quán Không Gian Xưa là của cháu thì không chính xác, cháu chỉ là một trong số sáu chủ sở hữu của chỗ đó. Phần sở hữu của Hằng cũng có khoản góp vốn của bạn nữa.

Nếu tính riêng chỗ đó, tôi ước đoán tài sản chỉ cỡ 4-5 tỉ đồng chứ đâu ra tới cả ngàn tỉ? Tất cả tài sản của cháu có giấy tờ chứng minh cả”, ông Rơi nói.

Về việc bà Thuý Hằng được chuyển từ ngành khác vào công an, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi cho biết việc tuyển dụng theo nhu cầu mà phòng cảnh sát kinh tế đang cần.

Theo tướng Kỳ Rơi,  trước đây bà Hằng làm trong ngành ngân hàng. Năm 2011, Bộ Công an đồng ý ký quyết định tuyển dụng bà Hằng vào biên chế tại Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Đắk Lắk.

Việc tuyển dụng này dựa trên trình độ chuyên môn ngân hàng của bà Hằng mà phòng Cảnh sát kinh tế đang cần. Ngoài ra, để được vào ngành công an, bà Hằng phải đi học văn bằng hai, học nghiệp vụ cảnh sát theo quy định.

“Ngành công an không phải chỉ riêng hoạt động nghiệp vụ mà có rất nhiều các bộ phận, công việc khác nhau như lái xe, kế toán, tài chính… Ngành nào mình còn thiếu thì xin Bộ Công an cho chủ trương, làm quy trình để tuyển vào chứ không nhất phải học trường công an ra”, ông Rơi nói.

Trong khi đó, Thượng úy Trần Lê Thúy Hằng đã phủ nhận thông tin về số tài sản khổng lồ trên đồng thời khẳng định đang làm đơn kiện tờ báo và những người viết bài về hành vi đưa thông tin vu khống, sai lệch.

Theo Thượng úy Hằng, sau khi báo đăng bài thì nhiều người dân tập trung đến quán để xem “cơ ngơi nghìn tỷ” của mình nhưng đều thất vọng.

“Quán mở ra để kinh doanh nên không từ chối bất cứ vị khách nào. Tuy nhiên do quán đang trong quá trình hoàn thiện nên không muốn khách chụp hình rồi suy diễn lung tung”, Thượng úy Hằng nói.

Vị Thượng úy cho biết thêm mình chỉ góp đất mở quán cà phê và nhà hàng còn các khu vực rộng lớn xung quanh là của những người khác.

“Xung quanh đất tôi đều để bảng cấm đi lại vì không muốn khách hàng vào chỗ của người khác. Tuy nhiên, các phóng viên vẫn đi qua", Thượng úy Hằng nói.

Hà Đông

Thứ Ba, 26/07/2016 07:05

Sự Kiện