Đại sứ Australia nói về vai trò lãnh đạo của phụ nữ

(Tin tức thời sự) - Ngày Phụ nữ Việt Nam đánh dấu bắt đầu tháng hành động vì giới của Đại sứ quán Australia...

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, đã gặp gỡ các cán bộ, sỹ quan gìn giữ hòa bình Việt Nam chuẩn bị làm nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc (GGHB LHQ) ở châu Phi. 

Theo thông cáo phát đi vào ngày 19/10, cuộc gặp được thực hiện nhân sự kiện Đại sứ Mudie đã tới thăm Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam và trao đổi về hợp tác Quốc phòng song phương, đồng thời gặp gỡ các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình đã từng hoặc sắp làm nhiệm vụ tại các phái bộ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc theo lời mời của Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam.

Chuyến thăm của bà Đại sứ đã được phát sóng trên kênh Quốc Phòng Việt Nam vào tối thứ Hai ngày 18/10/2021 để kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam.

Dai su Australia noi ve vai tro lanh dao cua phu nu
Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tặng Nón lá kỷ niệm cho Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ảnh ĐSQ Australia

Tôn vinh tầm quan trọng của ngày Phụ nữ Việt Nam, trong chuyến thăm, Đại sứ Mudie trao đổi với các cán bộ, sỹ quan gìn giữ hòa bình về vai trò của phụ nữ trong xã hội cũng như những thách thức, cơ hội của phụ nữ khi đảm nhiệm các vai trò này.

Các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình cũng chia sẻ về vai trò của phụ nữ trong quân đội và trong các hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc cũng như những cơ hội, thách thức mà họ gặp khi thực hiện nhiệm vụ. 

Đại sứ Mudie là người ủng hộ mạnh mẽ bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ, và tăng cường sự lãnh đạo của phụ nữ. Khi trò chuyện với các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình, Đại sứ Mudie nhấn mạnh tầm quan trọng vai trò phụ nữ đang nắm giữ trên các lĩnh vực và trong các phái bộ Gìn giữ Hoà bình Liên Hợp Quốc.

“Là thế hệ cán bộ, sỹ quan gìn giữ hòa bình đầu tiên của Việt Nam, các bạn đang đóng góp quan trọng vào lịch sử Việt Nam và thế giới khi thể hiện vai trò thiết yếu của phụ nữ đối với hòa bình và an ninh.

Trong các hoạt động gìn giữ hòa bình, các bạn là những người đáng tin cậy đối với phụ nữ và trẻ em gái, các bạn cũng là những người có thể đem đến dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Trên hết, các bạn là những người hiểu rõ các vấn đề của phụ nữ”, Đại sứ Mudie nói.

Dai su Australia noi ve vai tro lanh dao cua phu nu
Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng các nữ quân nhân gìn giữ hòa bình trước đội xe được trang bị cho nhiệm vụ sắp tới tại Châu Phi. Ảnh ĐSQ Australia

Australia tự hào khi ba lần hỗ trợ vận chuyển cán bộ, sỹ quan và hàng hóa của Bệnh viện Dã chiến cấp 2 tới Phái bộ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam tại Nam Sudan. Hoạt động gìn giữ hòa bình của Việt Nam tại châu Phi đóng góp quan trọng vào hình ảnh Việt Nam với vai trò là thành viên không thường trực Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Australia ghi nhận vai trò chủ chốt của Việt Nam với tư cách là đồng chủ trì Nhóm Chuyên gia làm việc về gìn giữ hòa bình của ADMM+ và vui mừng nhận thấy Việt Nam đã đưa chủ đề phụ nữ, an ninh và hòa bình là một nội dung quan trọng trong diễn đàn này. 

Được biết, Ngày Phụ nữ Việt Nam đánh dấu bắt đầu tháng hành động vì giới của Đại sứ quán Australia, nhấn mạnh tầm quan trọng của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái xuyên suốt các ưu tiên của Australia về phát triển, ngoại giao, thương mại và con người trong mối quan hệ đối tác với Việt Nam.

Hoàng Hạnh

Thứ Tư, 20/10/2021 08:42

Sự Kiện