Đã tìm thấy người nước ngoài trốn cách ly ở Đà Nẵng

(Tin tức thời sự) - Lực lượng chức năng Q. Sơn Trà đã tìm thấy cô gái mang quốc tịch Mỹ sau 2 giờ trốn cách ly khỏi Bệnh viện 199.

Trưa ngày ngày 30/3/2020, trao đổi với Đất Việt, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tìm thấy cô gái tên Danielle Smith, 29 tuổi, quốc tịch Mỹ tại P. Phước Mỹ.

Trước đó, vào khoảng 9h ngày 30/3/2020, Bệnh viện 199 - Đà Nẵng tiếp nhận Danielle Smith với biểu hiện ho, sốt.

Trong lúc các bác sĩ đang chuẩn làm khám, làm thủ tục nhập viện cách ly thì Danielle Smith bỏ trốn.

Da tim thay nguoi nuoc ngoai tron cach ly o Da Nang
Hộ chiếu của nữ bệnh nhân Danielle Smith trốn cách ly tại Đà Nẵng.

Theo hồ sơ y tế mà Bệnh viện 199 - Đà Nẵng có được, cô gái mang quốc tịch Mỹ này từng đến kiểm tra sức khoẻ tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, tuy nhiên do có biểu hiện ho, sốt và lịch trình di chuyển qua các vùng có dịch nên người này đã được trung tâm Cấp cứu thành phố vận chuyển qua Bệnh viện 199 để thực hiện cách ly theo quy định.

Danielle Smith nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 13/2/2020. Trước đó vào tháng 1, người này cũng từng đi qua Trung Quốc. Từ khi nhập cảnh, người này chỉ ở quận Sơn Trà là chủ yếu.

Theo Chủ tịch UBND Q. Sơn Trà, sau khi tìm thấy Danielle Smith, cơ quan chức năng đang đưa bệnh nhân này quay trở lại khu cách ly của Bệnh viện 199 - Đà Nẵng để tìm hiểu nguyên nhân.

Vân Thanh

Thứ Hai, 30/03/2020 13:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện