Đà Nẵng quyết định sau hành động của ông Dũng "lò vôi"

(Tin tức thời sự) - Đà Nẵng cho phép Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh thí điểm dự án xử lý nước thải tại khu vực hồ Vĩnh Trung.

Sau thông tin ông Huỳnh Uy Dũng (thường gọi là Dũng "lò vôi") tuyên bố hủy tài trợ xử lý ô nhiễm nước tại Đà Nẵng, ngày  22/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ tại cuộc họp nghe báo cáo dự án đầu tư xử lý nước thải của Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ghi nhận, đánh giá cao và cám ơn Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh đã quan tâm nhiệt tình trong việc hỗ trợ thành phố trong lĩnh vực y tế và môi trường trong thời gian quan, đồng thời cũng mong muốn Công ty tiếp tục nghiên cứu và hỗ trợ cho sự phát triển của thành phố trong thời gian đến.

Da Nang quyet dinh sau hanh dong cua ong Dung
Ông Dũng lò vôi mong muốn đầu tư vào dự án xử lý nước thải Đà Nẵng.

Về kiến nghị của Công ty, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng thống nhất chủ trương cho phép Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh thực hiện thí điểm dự án xử lý nước thải bằng phương án sinh học tại khu vực hồ Vĩnh Trung trước khi nghiên cứu áp dụng mở rộng trên địa bàn thành phố.

Ông Huỳnh Đức Thơ yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND quận Thanh Khê, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải và các cơ quan đơn vị có liên quan có trách nhiệm cùng phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty CP Xử lý nước thải Hằng Hữu Huỳnh triển khai thực hiện, hoàn thành dự án đúng tiến độ; đồng thời thường xuyên kiểm tra, theo dõi, giám sát chặt chẽ đảm bảo không để xảy ra các sự cố trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Từ sau Tọa đàm mùa xuân 2019 đến nay, Công ty Hằng Hữu Huỳnh của ông Dũng "lò vôi" đã liên tục phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khảo sát thực tế, tiếp nhận thông số ô nhiễm ở các hồ để thiết kế, nhập máy móc thiết bị, chuẩn bị vật tư để xử lý các hồ nước.

Tại cuộc họp ngày 22/3, ông Tô Văn Hùng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng, cho biết việc trước đó ông Dũng "lò vôi" đề nghị thực hiện một công trình xử lý nước tặng TP Đà Nẵng là rất thiết thực. Sau khi giữa Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng và phía công ty của ông Dũng làm việc, hai bên đã thống nhất chọn hồ Vĩnh Trung để thực hiện dự án.

"Thực tế ông Dũng rất thiện chí, xúc tiến rất nhanh việc chuẩn bị vật chất, thiết bị và đã chuyển ra Đà Nẵng. Ý ông Dũng là muốn xử lý nước ở hồ Vĩnh Trung vì tình trạng nước ở đây có mức độ ô nhiễm vừa phải, đáp ứng được khả năng của công ty ông và tỉ lệ thành công của dự án cao.

Tuy nhiên, trong cuộc họp ngày 20/3, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đề nghị thay đổi từ việc xử lý hồ ô nhiễm Vĩnh Trung do ông Dũng "lò vôi" tài trợ sang xử lý nước ở hồ Bàu Trảng. Khi đi khảo sát ở hồ Bàu Trảng thì ông Dũng không đồng ý và muốn rút lui không thực hiện dự án nữa", ông Hùng thông tin.

Minh Thái

Thứ Bảy, 23/03/2019 14:32

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện