Đà Nẵng: Mua ý tưởng của dân, thẳng thắn kiện 'nhân tài'

(Tin tức thời sự) - Sẵn sàng bỏ tiền mua ý tưởng của dân nhưng TP Đà Nẵng cũng quyết liệt kiện 'nhân tài' vì nhận tiền ngân sách để du học mà vi phạm hợp đồng.

Ngày 30/9, báo VnExpress dẫn thông tin từ Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng cho biết vừa khởi kiện 7 người tham gia Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (Đề án 922) ra tòa dân sự. Phía Trung tâm quản lý đề án thắng kiện, 7 người kia phải hoàn trả số tiền hơn 10 tỷ đồng cho thành phố.

Gần đây nhất là phiên sơ thẩm ngày 28/9, TAND TP Đà Nẵng chấp nhận yêu cầu khởi kiện của trung tâm, tuyên buộc anh Hồ Viết Luận (24 tuổi) phải bồi thường gần 2,7 tỷ đồng; tuyên buộc chị Huỳnh Thị Thanh Trà (29 tuổi) bồi thường gần 3,1 tỷ đồng cho thành phố.

Da Nang: Mua y tuong cua dan, thang than kien 'nhan tai'
Nhiều học viên tham gia đề án đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đã về Đà Nẵng làm việc. Ảnh: VnExpress

Theo hồ sơ khởi kiện, anh Hồ Viết Luận tham gia Đề án 922 với thời gian học 4 năm ngành Kỹ sư xây dựng dân dụng và môi trường tại Đại học Nottingham (Vương quốc Anh) bắt đầu từ tháng 9/2010. Tổng kinh phí anh Luận đã nhận từ ngân sách thành phố là 2,695 tỷ đồng.

Hợp đồng đã ký, sau khi tốt nghiệp học viên phải trở về làm việc cho Đà Nẵng từ 7 năm trở lên và chấp hành sự phân công công tác của tổ chức. Nếu anh Luận không thực hiện đúng hợp đồng thì sẽ cùng đại diện gia đình liên đới chịu trách nhiệm bồi thường gấp 5 lần toàn bộ kinh phí do thành phố cấp.

Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp bậc đại học, anh Luận có nguyện vọng gia hạn thời gian về làm việc cho thành phố để tiếp tục học lên tiến sĩ bằng kinh phí tự túc trong thời gian 3 năm. Nguyện vọng này không được trung tâm đồng ý.

Tương tự là trường hợp chị Huỳnh Thị Thanh Trà (ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học Quốc tế Tây Mỹ, Mỹ), thành phố đã cấp hơn 1,5 tỷ đồng để bắt đầu việc học từ tháng 2/2006. Tốt nghiệp đại học, chị Trà xin học tiếp chương trình thạc sĩ (kinh phí tự túc) trong thời gian 2 năm và được thành phố đồng ý. Tuy nhiên sau đó chị Trà không báo cáo cho cơ quan quản lý đề án mà tự ý ký kết hợp đồng để vay nợ dưới sự bảo lãnh của Đại học San Jose, ảnh hưởng đến việc thực hiện hợp đồng với Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng. Chị Trà phải bồi thường kinh phí đã nhận từ thành phố nhưng do quá hạn nộp tiền nên Trung tâm Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng đã khởi kiện chị Trà và người đại diện gia đình ra tòa.

Năm vụ kiện còn lại cũng xuất phát từ việc các học viên không trở về nước làm việc cho thành phố Đà Nẵng như trong hợp đồng đã ký, với nhiều lý do xin rút khỏi đề án, định cư ở nước ngoài...

Bỏ tiền ngân sách để đào tạo, bồi dưỡng nhân tài về làm việc cho thành phố nhưng rõ ràng Đà Nẵng cũng rất quyết liệt khi các 'nhân tài' vi phạm hợp đồng. Chính sách trọng người tài của TP Đà Nẵng còn được thể hiện qua việc sẵn sàng mua những ý tưởng hiệu quả, sáng tạo hoặc tạo cơ chế, điều kiện cho tác giả tìm đối tác để đầu tư, hưởng lợi. Cho đến nay, nhiều ý tưởng của người dân đã được thành phố triển khai.

Theo Sở KH-CN TP Đà Nẵng, hiện sở đang xây dựng dự thảo thay thế quyết định 03/2009 của UBND TP về quy định định mức xây dựng, phân bổ dự toán kinh phí đối với các đề tài, dự án khoa học, công nghệ có sử dụng ngân sách nhà nước.

Trong đó, sở đã bổ sung nội dung hỗ trợ kinh phí cho những ý tưởng đề xuất được UBND TP phê duyệt.

Đồng thời, sở đã xây dựng dự thảo về cơ chế quản lý nhiệm vụ khoa học, công nghệ TP, trong đó bổ sung nội dung mua kết quả nghiên cứu. Các văn bản này hiện đang lấy ý kiến của các sở, ngành trước khi trình UBND TP phê duyệt.

Liên quan đến vấn đề trọng dụng nhân tài, còn nhớ, vào tháng 4/2013, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng nhận định chính sách thu hút nhân tài của thành phố đã giúp trẻ hóa đội ngũ cán bộ, bổ sung nguồn nhân lực kịp thời, trong đó tăng nguồn nhân lực có trình độ, dám nghĩ, dám làm. Tuy nhiên, ông Ngữ cũng chỉ ra những hạn chế của đội ngũ nhân tài như chưa đáp ứng được yêu cầu của công việc, thiếu khiêm tốn..

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng Bùi Văn Tiếng thì cho rằng cùng với chính sách trọng dụng nhân tài, thành phố cần tạo điều kiện tốt nhất cho những người làm được việc nhưng cũng phải biết "chia tay" với những người làm không tốt. Những người giỏi không thuộc diện thu hút nhân tài của thành phố cũng cần được đãi ngộ tốt để giữ chân họ.

An Nhiên (Tổng hợp VnExpress, Tuổi trẻ)


 

Thứ Năm, 01/10/2015 07:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện