Đà Nẵng kỷ luật một lãnh đạo liên quan vụ Vũ "nhôm"

(Tin tức thời sự) - Ngày 19/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 cán bộ sở, ngành.

Theo đó, ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng, bị khiển trách do có vi phạm, khuyết điểm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy vụ việc liên quan tới dự án khu đô thị Đa Phước của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm").

Ông Nam có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà, đất, trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm luật Đất đai 2013.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng quyết định khiển trách đối với ông Võ Quang Hùng, Giám đốc Sở Xây dựng. Ông này được cho là có vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Cụ thể, để chủ đầu tư vi phạm trong việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast.

Da Nang ky luat mot lanh dao lien quan vu Vu

Ông Lê Quang Nam, Giám đốc Sở TN-MT Đà Nẵng. Ảnh Zing

Quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông Trần Huy Đức - Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng cùng bà Lê Thị Thu Hạnh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ TP Đà Nẵng vì có vi phạm, quyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm, sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Mai Đăng Hiếu - nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng, nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao đồng thời vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.

Trước đó, ngày 17/4, liên quan đến vụ án cố ý làm lộ bí mật nhà nước, trốn thuế, lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ của Phan Văn Anh Vũ (Vũ “nhôm”), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm nhiều bị can.

Tại Đà Nẵng, ông Trần Văn Minh (cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2006-2011) bị khởi tố, bắt giam về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và tội vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Ông Văn Hữu Chiến (cựu chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2011-2014) bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về các tội vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Ngoài ra, ba bị can khác là Nguyễn Điểu (cựu giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng), Trần Văn Toán (cựu phó giám đốc Sở TN-MT TP Đà Nẵng) và Lê Cảnh Dương (giám đốc Ban Xúc tiến và hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng) cùng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý đất đai.

Như vậy, tính đến nay, trong vụ án này, cơ quan điều tra Bộ Công an đã khởi tố tổng cộng tám bị can với năm tội danh. Trong đó bắt tạm giam bốn người, cấm đi khỏi nơi cư trú bốn người.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 20/04/2018 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện