Đà Nẵng dán bảng kê khai tài sản cán bộ: Sự thật...

(Tin tức thời sự) - Một số nơi khẳng định đã thực hiện việc dán bảng kê khai tài sản cán bộ trước văn phòng một cửa, nhưng có quận nói chưa.

Một số phường, quận khẳng định đã thực hiện

Mới đây, tại buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021, về việc kê khai tài sản cán bộ, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho hay, hiện nay việc công khai tài sản của cán bộ phường được dán ngay văn phòng một cửa, cán bộ cấp quận huyện dán ở phòng tiếp dân.

Nếu bà con phát hiện cán bộ nào kê khai không đúng, phát hiện tài sản cán bộ ngoài bảng kê khai ông Thơ đề nghị: “Nếu phát hiện, bà con cứ chỉ thoải mái, viết đơn ký tên đàng hoàng thoải mái không phải lo sợ gì”.

Về thông tin trên, Đất Việt đã liên hệ với ông Lê Tấn Nghĩa - Chủ tịch UBND phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn xác nhận phía phường đã thực hiện việc dán bảng kê khai tài sản cán bộ trước cửa văn phòng một cửa.

Tuy nhiên, theo ông Nghĩa, phía phường chỉ dán một thời gian rồi lạ gỡ bỏ, cụ thể là 2-3 tháng, chứ không phải để đó cả năm.

Da Nang dan bang ke khai tai san can bo: Su that...

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh TPO

Trong khi đó, ông Lâm Tiến Sĩ - Chủ tịch UBND xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang cũng xác nhận phía xã cũng đã thực hiện triển khai việc công khai danh sách tại cửa văn phòng một cửa.

"Từ lúc dán bảng kê khai tài sản trên cũng chưa nhận được phản ánh gì của người dân, dù đã triển khai từ lâu, đối tượng kê khai chủ yếu là lãnh đạo xã. Bởi vì, thực tế ở xã thì cũng không nhận được sự quan tâm nhiều như các cấp khác, vì ở xã cũng không có gì", ông Sĩ cho hay.

Dù đã nghỉ hưu, nhưng với vai trò, tư cách một người dân của xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, ông Nguyễn Đăng Dự - Nguyên Chủ tịch UBND xã cũng khẳng định, việc kê khai rồi dán công khai đã được xã thực hiện.

Bình thường người dân đi lên thì cũng để ý xem qua các bảng kê khai, nhưng không quá quan tâm, vì cũng không biết có chính xác hay không.

Nhiều quận nói chưa làm

Trong một diễn biến liên quan, cũng chia sẻ với Đất Việt, ông Trương Hùng Mạnh - nguyên Chủ tịch UBND xã Hòa An, hiện đã chuyển công tác lên UBND quận Cẩm Lệ cho hay, hiện trên quận có thực hiện việc dán bảng kê khai tài sản của cán bộ lên cửa.

Trên quận cũng thực hiện từ đầu năm 2018, từ lúc dán đến nay thì cũng chưa nhận được phản ánh nào lại từ người dân. Bởi vì thực ra dân cũng ít khi tới mà lại quan tâm đến việc cán bộ kê khai đúng hay sai, dân xem cũng chỉ biết như vậy.

Tuy nhiên, duy nhất ông Bùi Văn Dũng - Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu khẳng định: "Tôi chưa nghe tới vấn đề này, quận cũng chưa triển khai thực hiện".

Trước đó, cũng trong buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: trong công tác cán bộ và đấu tranh phòng chống tham nhũng hiện nay không hề có sự xuôi chiều và không để thế lực tiêu cực thao túng.

Những gì đúng phải đâu tranh bảo vệ đến cùng, không sợ mất mát, mà phải đấu tranh bảo vệ lẽ phải cuộc sống. Đấu tranh sẽ có va chạm và nhiều việc nữa sẽ phát sinh nhưng không ngại. Cuối cùng người dân sẽ hiểu được ai làm điều lẽ phải, điều đúng.

“Chấp nhận va chạm trong đấu tranh. Câu chuyện đời, người được người không được bao giờ cũng có tiếng ra tiếng vào. Còn mình đứng trên lập trường người dân, những gì chưa đúng thì sửa, còn cố gắng làm những gì chuẩn mực nhất, minh bạch nhất”, ông Thơ phát biểu

Châu An

Thứ Hai, 04/06/2018 13:41

Sự Kiện