Đà Nẵng chi tiền tỷ mua xe máy cho công an phường

(Tin tức thời sự) - Đà Nẵng đã chi số tiền hơn 70 tỷ để mua ôtô, xe máy, áo giáp và công cụ hỗ trợ khác cho công an các xã, phường.

Ngày 29/11, Công an TP. Đà Nẵng tổ chức lễ bàn giao 5 ôtô chuyên dụng cho công an 5 phường trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Đây là loại xe bán tải, có gắn còi và đèn ưu tiên, đồng thời được dán logo tên đơn vị. Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng Phong trào (Công an TP. Đà Nẵng) cho biết:

UBND TP. Đà Nẵng đã cấp toàn bộ kinh phí mua 56 ôtô để cấp cho công an các xã, phường trên địa bàn. Mỗi xe bán tải được mua mới hoàn toàn với giá gần 600 triệu đồng.

Da Nang chi tien ty mua xe may cho cong an phuong
Công an TP Đà Nẵng bàn giao ôtô chuyên dùng cho công an phường trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Tại buổi giao xe, Đại tá Truyền nhắc nhở các lãnh đạo công an phường phải sử dụng đèn và còi đúng lúc, không được sử dụng tùy tiện, sai mục đích. Khi xong nhiệm vụ thì không được sử dụng đèn, còi để tránh phản cảm.

Bên cạnh đó, Đại tá Truyền cũng lưu ý những người sử dụng ôtô phải mặc cảnh phục.

"Công an phường phải phân công một đồng chí chuyên trách về xe được giao, không thể giao chung chung. Người được phân công phải thường xuyên kiểm tra xe, bảo dưỡng xăng nhớt. Tuyệt đối không dùng xe vào việc riêng. Nếu đơn vị nào sai phạm thì sẽ bị xử lý nghiêm", Đại tá Truyền nhắc nhở.

Trước đó, Công an TP. Đà Nẵng đã bàn giao gần 50 ôtô cho công an các xã, phường thuộc các quận Thanh Khê, Cẩm Lệ, Hòa Vang, Hải Châu. Ngày 30/11, Công an TP. Đà Nẵng tiếp tục giao xe cho 2 quận còn lại gồm Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Theo Đại tá Phan Ngọc Truyền, số tiền hơn 70 tỷ là để mua ôtô, xe máy, áo giáp và các công cụ hỗ trợ khác. Trong đó, gần 40 tỷ mua ôtô, số tiền còn lại dùng trang bị xe máy, áo giáp và các công cụ hỗ trợ khác.

Trong một động thái liên quan, chiều 30/11, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức trao 100 xe máy hiệu Honda Winner 150 cc cho Công an tỉnh Bình Dương. Số phương tiện này có tổng giá trị trên 4 tỷ đồng và được mua bằng tiền ngân sách tỉnh Bình Dương.

Công an tỉnh Bình Dương sẽ phân bổ lượng xe nhận được cho lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát điều tra và công an 9 huyện, thị, thành phố của tỉnh phục vụ công tác phòng, chống tội phạm.

Tại buổi lễ, đại tá Mai Công Danh, Phó giám đốc Công an Bình Dương gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh. Lãnh đạo công an tỉnh cam kết theo dõi, chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận phương tiện và sử dụng đúng mục đích; phát huy tối đa hiệu quả của phương tiện trong phòng, chống tội phạm.

Đông Hưng (Tổng hợp)

Thứ Năm, 01/12/2016 07:21

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện