Đã có dự thảo kết luận thanh tra đất đai Sơn Trà

(Tin tức thời sự) - Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra và có dự thảo kết luận thanh tra dự án đầu tư quản lý đất đai của bán đảo Sơn Trà.

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2019 diễn ra vào ngày 31/5, báo giới đã đặt câu hỏi về việc chậm công bố kết luận thanh tra đất đai ở bán đảo Sơn Trà và khu đô thị An Phước.

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Bùi Ngọc Lam cho biết, Thanh tra Chính phủ đã nhận được văn bản của Đoàn Đại biểu Quốc hội Đà Nẵng đề nghị cho biết thông tin về tiến độ thanh tra.

"Chúng tôi đã có văn bản phúc đáp lại với Đà Nẵng", ông Bùi Ngọc Lam nói và thông tin, Thanh tra Chính phủ đã kết thúc thanh tra và có dự thảo kết luận thanh tra dự án đầu tư quản lý đất đai của bán đảo Sơn Trà.

Da co du thao ket luan thanh tra dat dai Son Tra
Ông Bùi Ngọc Lam, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Ảnh: TTXVN

"Bán đảo Sơn Trà có vị trí gắn với nhiều yếu tố: Thứ nhất là vấn đề an ninh quốc phòng. Thứ hai là môi trường sinh thái. Thứ ba là liên quan đến rừng, thứ tư là liên quan đến các yếu tố về đất đai. Thứ năm là gắn với phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Đà Nẵng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã chủ trì hai cuộc họp với các bộ ngành có liên quan như Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ KH-ĐT, Bộ Xây dựng, Bộ NN-PTNT và thành phố Đà Nẵng để cùng đưa ra các giải pháp sau khi nghe những giải pháp mà Thanh tra Chính phủ đưa ra", ông Bùi Ngọc Lam nói.

Phó Tổng thanh tra Chính phủ khẳng định đã hoàn thành kết luận thanh tra và trong thời gian nhanh nhất sẽ công bố.

Trước đó, tại phiên thảo luận tình hình kinh tế-xã hội tại nghị trường Quốc hội ngày 30/5, ông Nguyễn Bá Sơn, Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng phản ánh, trên địa bàn thành phố đang vướng mắc hàng loạt dự án sai phạm liên quan tới "đất vàng", xử lý kéo dài chưa biết tới bao giờ kết thúc, như các vụ liên quan đến khu đô thị Đa Phước, bán đảo Sơn Trà...

Ở khu vực trung tâm Đà Nẵng cũng có hơn 30 dự án được xác định mắc sai phạm, có những dự án bị bỏ hoang hơn 10 năm qua... Thực tế này khiến dư luận bất bình, cán bộ công chức lo lắng.

"Cử tri đặt câu hỏi với đoàn đại biểu Đà Nẵng, việc kéo dài thời gian các vụ trên có khuất tất gì trong xử lý hay không", ông Sơn nói và chuyển câu hỏi tới Thanh tra Chính phủ, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Minh Thái

Thứ Bảy, 01/06/2019 07:08

Sự Kiện