CVP Cảng Hàng không quốc tế tham ô: Ở khu đất vàng?

(Tin tức thời sự) - Đại diện tổ 1 cho biết, khu đất nơi ông Long ở có giá rất cao, chỉ những người có nhiều tiền mới mua được.

Xung quanh xôn xao vụ bắt Chánh văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), chiều ngày 27/7, trao đổi với PV, đại diện tổ 1, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) cho biết, ông Trần Xuân Long (43 tuổi) mới mua nhà ở khu quy hoạch Đông Nam Thủy An nhưng không thường xuyên ở nhà.

"Khu quy hoạch Đông Nam Thủy An giá đất rất cao nên chỉ những người có tiền mới mua đất làm nhà ở đây, còn người lao động bình thường không ai có tiền để mua.

Ông Long mới mua nhà ở đây nhưng chủ yếu sống ở cơ quan hay ở đâu chứ ở địa phương chúng tôi cũng chưa tiếp xúc lần nào.

Hơn nữa, ở khu vực đó nhà nào biết nhà đấy chứ cũng ít ai sang nhà nhau chơi", vị đại diện trên cho biết.

CVP Cang Hang khong quoc te tham o: O khu dat vang?
Ông Trần Xuân Long (thứ hai từ trái sang) bị bắt tạm giam về hành vi tham ô tài sản

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Trần Xuân Long về hành vi tham ô tài sản.

Thời điểm bị bắt giữ, ông Long giữ chức Chánh Văn phòng Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đóng tại phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy.

Theo điều tra ban đầu, từ tháng 10/2017 đến tháng 1/2021, trong quá trình tham gia quản lý, điều hành Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, ông Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để nhiều lần chiếm đoạt tài sản của Cảng hàng không quốc tế Phú Bài thông qua việc nhượng quyền khai thác đối với dịch vụ vận tải hành khách bằng taxi tại Cảng hàng không quốc tế Phú Bài cho Công ty cổ phần Phú Hoàng Thịnh (taxi Vàng) và Công ty Taxi TC Huế (taxi Thành Công).

Tổng số tiền ông Long chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng. Khám xét chỗ ở và nơi làm việc của bị can, Cơ quan CSĐT Công an Thừa Thiên Huế thu giữ các tài liệu, tang vật liên quan đến vụ án.

Thanh Giang

Thứ Ba, 27/07/2021 18:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện