Cựu Tổng giám đốc PVTex xin đi nước ngoài chữa bệnh

(Tin tức thời sự) - Bộ Công Thương không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy đồng thời yêu cầu triệu tập ông Duy có mặt tại cơ quan.

Bộ Công Thương vừa có thông tin chính thức về việc ông Vũ Đình Duy, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và xơ sợi dầu khí (PVTex), thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) đã nhiều ngày không xuất hiện tại văn phòng làm việc và đã có giấy xin nghỉ phép.

Cụ thể, ngày 2/11, Vinachem có công văn gửi Bộ Công Thương thông báo việc ông Vũ Đình Duy có đơn xi nghỉ để đi chữa bệnh.

Về vấn đề này, Bộ Công Thương khẳng định, Bộ không chấp nhận đơn xin nghỉ đi chữa bệnh của ông Vũ Đình Duy.

Cuu Tong giam doc PVTex xin di nuoc ngoai chua benh
Ông Vũ Đình Duy đã vắng mặt nhiều ngày qua tại Vinachem, xin nghỉ đi chữa bệnh nước ngoài. Ảnh: VNE

Đồng thời Bộ Công Thương đã chỉ đạo Vinachem triệu tập ông Vũ Đình Duy có mặt tại cơ quan để thực hiện đúng quy định của pháp luật.

“Vinachem có trách nhiệm xem xét chấp hành pháp luật của cán bộ tập đoàn và xử lý theo thẩm quyền và thủ tục đúng quy định của Nhà nước”, Bộ Công Thương khẳng định.

Ông Vũ Đình Duy sinh năm 1975, có học vị Thạc sỹ công nghệ hóa học, giữ chức Tổng giám đốc PVTex từ ngày 15/7/2009 đến tháng 2/2014.

Sau đó, ông Duy bị giáng chức làm Phó bí thư Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc PVTex.

Ngày 12/12/2014, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng có Quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hải Phòng với thời hạn bổ nhiệm 5 năm.

Ngày 18/6/2015, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng ký Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Đình Duy giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn kỹ thuật và Môi trường công nghiệp.

Ngày 30/6/2015, tại trụ sở Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường Công nghiệp cho ông Duy.

Ông Duy được điều động về Vinachem hồi giữa tháng 4 năm nay, chỉ một ngày trước khi Bộ Công Thương có Bộ trưởng mới thay ông Vũ Huy Hoàng.

Thời điểm ông Duy giữ chức vụ Tổng giám đốc PVTex, Nhà máy sản xuất xơ sợi polyeste Đình Vũ với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng luôn trong tình trạng khó khăn, không bán được hàng và phải nhiều lần dừng hoạt động. Đây là một trong 5 dự án lớn thua lỗ, có nguy cơ phá sản.

Hồi tháng 10 vừa qua, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra tình hình tại PVTex và phát hiện nhiều sai phạm. Quá trình thanh tra đã phát hiện có dấu hiệu cố ý làm trái và thiếu trách nhiệm trong việc phê duyệt dự án, lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư.

Do đó, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Bộ Công an tiếp nhận hồ sơ để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, Trịnh Xuân Thanh, một cựu cán bộ của Bộ Công Thương, sau khi được luân chuyển làm Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, đã bị phát hiện có những dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trịnh Xuân Thanh  sau đó đã có đơn xin nghỉ phép để đi chữa bệnh. Trong khi chờ xem xét, kỷ luật ông này đã bỏ trốn ra sang châu Âu. Bộ Công an đã phát lệnh truy nã quốc tế và đề nghị các nước phối hợp truy bắt. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa phát hiện được tung tích của Trịnh Xuân Thanh.

Hà Đông

Thứ Sáu, 04/11/2016 07:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện