Cục phó mất trộm 400 triệu: Tin bất ngờ

(Tin tức thời sự) - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường bất ngờ tuyên bố chưa đề nghị cơ quan an ninh sân bay Nội Bài trích xuất camera.

Liên quan đến sự việc ông Nguyên Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường bị mất 400 triệu đồng khi đi thanh tra tại Long An, chia sẻ với báo chí, ngày 7/10, ông Nguyễn Văn Tài - Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường khẳng định, chưa có công văn gửi sang cơ quan an ninh sân bay Nội Bài đề nghị trích xuất camera ghi hình.

Ông Tài cho biết, việc này của cơ quan điều tra. Hiện nay vụ án đã được khởi tố. Tổng cục Môi trường chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Về phía đại diện Cảng vụ Hàng không Nội Bài cũng đã nói rõ: "Dữ liệu được soi chiếu qua camera là thông tin bí mật của hành khách. Nếu không phải là vật cấm nguy hiểm thì bình thường không thể trích xuất cung cấp dữ liệu làm lộ thông tin của hành khách.

Cuc pho mat trom 400 trieu: Tin bat ngo

Cục phó Nguyễn Xuân Quang cảm thấy "buồn phiền" sau sự cố mất trộm gần 400 triệu

Cảng vụ chỉ có trách nhiệm trích xuất trong trường hợp cơ quan điều tra hoặc cơ quan cấp trên là Cục Hàng không và Bộ GTVT yêu cầu trích xuất, nếu không thì phải bảo mật thông tin của hành khách.

Việc soi chiếu có thể giúp nhận biết trong vali của hành khách có tiền hay không. Tuy nhiên, muốn biết cụ thể ra sao sẽ phải qua soi trực quan. Theo quy định, dữ liệu do camera ghi lại được Cảng vụ Hàng không lưu giữ trong 30 ngày".

Điều này hơi trái ngược với thông tin, tại cuộc họp báo ngày 3/10, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Văn Thức cho biết: "Nếu cần thiết, cơ quan điều tra sẽ yêu cầu trích xuất camera an ninh tại sân bay Nội Bài để xem ông Quang có mang theo số tiền lớn khi làm thủ tục an ninh hay không".

Được biết, ông Quang đi máy bay từ Hà Nội vào Khánh Hòa vào ngày 18/9. Ngày 19/9, ông Quang công bố quyết định thanh tra môi trường ở tỉnh Khánh Hòa.

Ngay sau đó, ông Quang đi máy bay vào TP.HCM và di chuyển xuống Long An bằng ô tô. Ngày 20/9, ông Quang công bố quyết định thanh tra môi trường ở Long An.

Về phía ông Quang, ông vẫn khẳng định đây là tiền cá nhân, chuẩn bị đi mua đất nhưng bận chưa kịp làm đã mất.

Cũng liên quan đến sự việc trên, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9, Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà cho biết, cơ quan chức năng của Bộ đã tiến hành các công việc cần thiết, thông tin cụ thể về sự việc tới báo chí.

"Quan điểm của Bộ là bất kỳ cán bộ nào sách nhiễu, lợi dụng trục lợi thì xử lý nghiêm theo pháp luật. Trường hợp ông Quang, sau khi công an làm việc, biên bản của công an chỉ xác minh mất bao nhiêu, còn lại thế nào, không có ý nào về việc có phong bì bóc dở. Nhưng nếu sau điều tra mà thấy vi phạm, ông Quang cũng sẽ bị xử lý nghiêm", ông Hà nói.

Bộ trưởng cũng khẳng định chưa nhận được phản ứng hay thông tin nào về việc ông Quang nhũng nhiễu khi đi công tác, "nếu ai có bằng chứng thì cung cấp cho Bộ trưởng".

Sơn Ca (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 08/10/2017 07:44

Sự Kiện