Cục CSGT kiểm tra nồng độ cồn tất cả vụ tai nạn

(Tin tức thời sự) - Cục CSGT yêu cầu lực lượng ở các tỉnh phải kiểm tra về nồng độ cồn với người điều khiển liên quan đến tất cả các vụ tai nạn.

Ngày 22/1/2020, Cục CSGT tiếp tục có chỉ đạo lực lượng ở các tỉnh thành địa phương thực hiện kiểm tra nồng độ cồn theo Nghị định 100/2019.

Theo đó,  CSGT cấp tỉnh và cấp huyện phải đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện để tham mưu cho giám đốc công an tỉnh huy động lực lượng cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự, công an cơ sở.

Tiến hành thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô cả trong các ngày tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị chùng xuống.

Cuc CSGT kiem tra nong do con tat ca vu tai nan
Ảnh minh họa.

Cùng với đó, Cục CSGT yêu cầu tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Khi thực hiện nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sĩ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ…

Được biết, từ ngày 01/01 đến  20/01/2020 lực lượng CSGT toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện xử lý 11.064 trường hợp (t/h) vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền hơn 40 tỷ đồng.

Một số địa phương có kết quả xử lý vi phạm nồng độ cồn cao như: Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Nai, Phú Thọ, Kiên Giang, Hà Nội, Gia Lai, Bình Phước, Long An...

Trong đó, một số địa phương đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở: TP. HCM 239 t/h, Trà Vinh 169 t/h, Kiên Giang 168 t/h, Long An 159 t/h, Đồng Nai 157 t/h…

Tuy nhiên, kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, cần tiếp tục duy trì, thường xuyên và liên tục.

Ngọc Văn

Thứ Năm, 23/01/2020 08:04

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện