CSGT TP.HCM đánh tới tấp vào mặt dân rồi bỏ đi?

(Tin tức thời sự) - Khi lập biên bản, bị tái xế lái xe hỏi dồn và thò tay vào túi quần lấy lại bằng lái, CSGT đã dùng tay đánh tới tấp vào người đàn ông.

Ngày 24/7, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video dài gần 4 phút ghi lại cảnh một chiến sĩ CSGT dùng tay đấm liên tiếp vào người một tài xế.

Theo clip ghi lại cho thấy, CSGT đang tiến hành lập biên bản với một tài xế điều khiển xe ô tô 4 chỗ.

Người vi phạm nói: “CSGT đứng đây ăn tiền”, ngay lập tức vị CSGT phúc đáp: “Ông thích thì tôi cho tiền nha”.

Sau đó người lái xe tiếp tục đưa ra chất vấn đồng thời yêu cầu CSGT trả lại giấy phép lấy xe.

CSGT TP.HCM danh toi tap vao mat dan roi bo di?
Trong lúc lập biên bản, bị tái xế lái xe hỏi dồn và thò tay vào túi quần lấy lại bằng lái, chiến sĩ CSGT đã dùng tay đánh tới tấp vào người đàn ông. Ảnh cắt từ clip

“Tôi hỏi anh, tôi có lỗi gì?... Nói nhanh lên, tôi có lỗi gì?...”, người đàn ông chất vấn.

Tuy nhiên CSGT không trả lời và tiếp tục ghi chép vào văn bản. Trước sự thờ ơ của vị cán bộ, người lái xe đã thò tay vào túi quần CSGT lấy lại bằng lái.

Ngay lập tức, chiến sĩ CSGT phản ứng và yêu cầu người đàn ông đưa bằng lái. Sau đó, CSGT dùng tay đấm tới tấp vào tài xế khiến những người dân chứng kiến bức xúc.

“Công an gì mà đánh người dữ vậy. Người ta sai thì phạt… chứ sao đánh người ta vậy”, một người dân lớn tiếng nói.

Sau khi thấy bị quay clip và đông đảo người chứng kiến vụ việc phản ứng lại hành động của mình, chiến sĩ CSGT đã lên xe mô tô rồi bỏ đi.

CSGT TP.HCM danh toi tap vao mat dan roi bo di?
Thái độ gay gắt của chiến sĩ CSGT. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của phóng viên, vụ việc xảy ra khoảng 7h30 sáng ngày 23/7 tại đường Song Hành quốc lộ 1A, phường Tân Phú, quận Thủ Đức. Chiến sĩ CSGT nói trên được xác định thuộc Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67 Công an TP.HCM).

Chiều ngày 24/7, phía Đội CSGT Rạch Chiếc xác nhận chiến sĩ CSGT trong hình là người của Đội CSGT trên và đang tiến hành xác minh làm rõ những nội dung xoay quanh vụ việc. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại chưa thể cung cấp thông tin chi tiết.

Ngoài ra, những người có liên quan đã được làm tường trình và chuyển hồ sơ lên Phòng CSGT, Công an TP.HCM để tiếp tục xác minh.

CSGT TP.HCM danh toi tap vao mat dan roi bo di?
Sau khi phát hiện người dân quay clip, chiến sĩ CSGT đã bỏ đi khỏi hiện trường. Ảnh cắt từ clip

Trong khi đó, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Phó Phòng CSGT ĐB – ĐS, Công an TPHCM cho biết vụ việc đang được xác minh, làm rõ và sẽ thông tin cho báo chí sau.

Trước đó ngày 30/11/2015 trên mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh Thượng úy Võ Văn Thoại (Đội CSGT Rạch Chiếc) cự cãi tài xế xe tải Nguyễn Bảo Toàn (39 tuổi, quê tỉnh Bình Định).

Sau đó thượng úy Thoại nhảy lên xe rút chìa khóa thì bị Toàn dùng chân đạp vào người. Do bị đánh tới tấp nênchiến sĩ CSGT ôm chân tài xế khiến 2 người ngã nhào xuống đường. Lúc này tài xế Toàn tiếp tục dùng chân đạp vào cảnh sát nhưng bị người dân ngăn cản.

Clip: CSGT TP.HCM đánh tới tấp vào mặt dân rồi bỏ đi

Hà Đông (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/07/2016 07:27

Sự Kiện