CSGT tố sếp bảo kê: Vì sao chưa đình chỉ công tác?

(Tin tức thời sự) - Lãnh đạo phòng CSGT ở Đồng Nai bị tố bảo kê không phải là vụ việc bắt quả tang nên chưa thể đình chỉ công tác để làm rõ.

Sáng ngày 25/11/2019, trả lời báo chí liên quan đến việc 2 sĩ quan CSGT ở Đồng Nai tố cáo cấp trên của mình bảo kê cho xe vi phạm, Đại tá Văn Quyết Thắng - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị đang phối với lực lượng thanh tra công an tỉnh xác minh, làm rõ nội dung trong đơn thư tố cáo.

Đối với những người bị tố cáo, Đại tá Văn Quyết Thắng cho hay đây không phải là vụ việc bắt quả tang nên chưa đình chỉ người bị tố cáo mà cần phải xác minh để có cơ sở xử lý.

Trung tá Phạm Hải Cảng - đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai - một trong những người bị tố cáo nói với Tuổi trẻ: "Khi tôi gọi điện thoại, tôi nói nếu giải quyết được thì cho đi, còn không xử lý bình thường chứ em không muốn dính đến cái này".

CSGT to sep bao ke: Vi sao chua dinh chi cong tac?
QL20 qua địa phận tỉnh Đồng Nai - đoạn đường bị tố có tình trạng CSGT bảo kê xe vi phạm.

Trước nhiều đoạn băng ghi âm có giọng nói giống của ông Cảng, vị CSGT này cho biết: "Tôi gọi cho anh em nhờ giải quyết nhưng không ngờ ghi âm lại. Tôi nghĩ tôi là nạn nhân và tôi chịu trách nhiệm mọi cái...".

Trung tá Phan Cẩm Tú - đội phó Đội CSGT số 1, Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai cũng là một trong những cán bộ bị tố bảo kê cho xe quá tải cho biết: "Tôi chẳng có sếp lớn nào cả. Trong cuộc sống, tôi cũng có những mối quan hệ, cũng có điện thoại xin nhưng chẳng nhớ ngày nào, tháng nào, xe nào. Anh em nhờ giúp mình giúp được thì giúp, không được thì thôi. Tôi cũng xin giùm thôi. Không giải quyết được thì thôi chứ...".

Theo nội dung tố cáo của một sĩ quan CSGT ở Đồng Nai, ngoài việc tố cấp trên bảo kê cho xe vi phạm thì còn có tình trạng mập mờ trong các khoản  tiền làm ca đêm, tiền ăn, tiền trực lễ tết... mà nhiều năm qua cán bộ, chiến sĩ CSGT chỉ ký khống trên danh sách nhưng không được nhận tiền.

Cụ thể, theo vị này, trước đây mỗi tháng mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT tuần tra được nhận các khoản tiền trên nhưng từ ba năm qua bản thân ông và nhiều người khác chỉ ký khống trên danh sách ở đội mà không được thực nhận.

"Cả phòng có hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thì tiền chi trả gần 5 tỉ/năm. Tuy nhiên, rất nhiều CSGT tuần tra ở các quốc lộ cho hay chỉ ký khống mà không được nhận tiền. Sau khi tôi tố giác thì họ mời tôi lên đề nghị chi trả tiền" - vị này nói.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Hai, 25/11/2019 15:28

Sự Kiện