CSGT ngã khi làm việc với thanh niên: Lý giải nóng

(Tin tức thời sự) - Theo Thượng tá Long, hiện chưa thể khẳng định hình ảnh trong video là CSGT tự ngã hay trượt chân ngã.

Xung quanh những xôn xao về vụ CSGT ngã khi làm việc với thanh niên, tối ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, Thiếu tá Phan Đình Điểm, Phó Đội trưởng đội CSGT TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, sự việc đang được xác minh, làm rõ giữa các bên có liên quan.

"Dư luận nói là việc của dư luận, còn khi có kết quả điều tra, ai sai thì người đó phải chịu trách nhiệm", Thiếu tá Điểm nói.

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn video dài 4 phút 32 giây ghi lại cảnh va chạm giữa CSGT Công an TP Quy Nhơn với một nam thanh niên.

CSGT nga khi lam viec voi thanh nien: Ly giai nong
Lực lượng chức năng giằng co với nam thanh niên. Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, vào tối 7/11, tại đường Diên Hồng (phường Ngô Mây, TP Quy Nhơn) xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa 2 xe máy. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều người, lực lượng CSGT khi đến tiếp quản hiện trường đã có cách làm việc không đúng.

"Công an giao thông làm việc không chào, không nói lý lẽ, không đeo biển tên", một người dân chứng kiến cho biết.

Đặc biệt, theo đoạn video, nhiều người chú ý đến chi tiết một cán bộ tự ngã khi không có sự tác động của nam thanh niên. Sau đó một cán bộ khác xông vào khống chế nam thanh niên này.

Nói về việc này trên báo Giao Thông, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn xác nhận: qua kiểm tra, đoạn video ghi tại hiện trường vụ va chạm giao thông giữa hai phương tiện trên đường Diên Hồng. Khi lực lượng CSGT, Công an TP Quy Nhơn đến làm việc, xe máy gây tai nạn đã bỏ chạy, chỉ còn lại nạn nhân cùng chiếc xe máy bị tông.

"Người điều khiển phương tiện xảy ra va chạm thực hiện sự hướng dẫn của lực lượng chức năng theo quy định. Tuy nhiên, có một số thanh niên say xỉn cố ý chống đối người thi hành công vụ nên chúng tôi xử lý theo quy định. Hai người chống đối này không liên quan đến vụ tai nạn.

Họ có biểu hiện say xỉn, không cho công an đưa xe đi. Họ cứ thắc mắc vì sao đưa xe bị nạn về mà không đưa xe kia.

Chúng tôi đã giải thích là xác định được biển số phương tiện bỏ chạy, sẽ mời họ lên làm việc sau nhưng các thanh niên này cố tình không cho chúng tôi đưa phương tiện tai nạn về làm việc", Thượng tá Long thông tin.

CSGT nga khi lam viec voi thanh nien: Ly giai nong
CSGT xử lý hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: TTT

Về việc một số người cho rằng cán bộ có ý "làm trò" tự ngã khi chưa có sự tác động của nam thanh niên, Thượng tá Long cho rằng, việc đó không thể lý giải là cố tình hay vô tình được, khi đứng bình thường cũng có thể ngã nếu trượt chân.

“Trong video thấy không rõ ràng lắm, chưa nhìn rõ được thế nào! Không biết tự ngã, trượt chân ngã hay giằng co bị ngã. Tôi sẽ làm việc với anh em để kiểm tra lại sự việc. Ai sai đến đâu thì xử lý đến đó, còn người đưa clip lên mạng làm ảnh hưởng đến chiến sĩ công an thì sẽ có hướng xử lý khác”, Thượng tá Long cho biết.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thùy Dung

Thứ Sáu, 09/11/2018 07:22

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện