CSGT không né kịp, bị thanh niên tông thẳng

(Tin tức thời sự) - Phát hiện thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy với tốc độ cao nên CSGT ra hiệu lệnh dừng xe và bị người này tông thẳng.

Ngày 12/7, thông tin từ công an huyện Nam Đàn cho biết, một chiến sỹ CSGT thuộc công an huyện đã bị thương khi làm nhiệm vụ. Hiện chiến sỹ này đang được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An.

Thanh niên đang bị công an huyện Nam Đàn, Nghệ An tạm giữ để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ, lao xe máy vào CSGT là Lê Văn Hoàng (21 tuổi, trú xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn).

Vào lúc 20h30 ngày 8/7, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Nam Đàn trong khi đang làm nhiệm vụ tại Km 335+200 QL15A, thuộc địa phận xã Thượng Tân Lộc, huyện Nam Đàn thì phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao nên đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên người này không chấp hành mà tăng tốc, tông thẳng xe máy vào  Đại úy Trần Xuân Sơn (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn).

CSGT khong ne kip, bi thanh nien tong thang
Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An thăm hỏi Đại úy Trần Xuân Sơn

Thời điểm đó, Đại úy Trần Xuân Sơn đã không né kịp bị xe húc văng và bị thương nặng. Sau đó, đồng đội đã đưa Đại úy Sơn đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Đại úy Sơn được xác định bị mẻ xương đầu gối và rạn xương vai. Hiện CSGT này đang được điều trị tích cực tại bệnh viện. Lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên, biểu dương tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh của Đại úy Sơn cùng cán bộ, chiến sĩ trong tổ công tác.

Ngoài ra công an huyện Nam Đàn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Cũng trong sáng 8/7, ở ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng, Hà Nội, Trung úy Vũ Văn Quang ( Đội CSGT số 4, thuộc Phòng CSGT Công an TP.Hà Nội) cũng bị kéo lê khi ra hiệu lệnh cho taxi dừng xe.

Khoảng 9 giờ 30 sáng 8/7, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông trên địa điểm trên, Trung úy Vũ Văn Quang phát hiện xe ô tô Kia Morning di chuyển với tốc độ cao lưu thông trên đường Giải Phóng theo hướng đi bến xe Giáp Bát, có dấu hiệu vượt đèn đỏ nên Trung úy Quang đã ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà nhấn ga tông thẳng vào Trung úy Quang. Do cú đâm quá nhanh và mạnh khiến Trung úy Vũ Văn Quang không kịp né tránh, dẫn đến bị cuốn vào và bị kéo lê trên đường.

Sau khi bị kéo lê, Trung úy Quang được người dân đưa vào vệ đường để đưa đi cấp cứu trong tình trạng quần cáo bị bào dưới mặt đường rách hết vai áo,…

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 13/07/2020 07:45

Sự Kiện